Thứ 2, 22/07/2024 09:16:23 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Báo chí Sông Bé, báo chí Bình Phước trong dòng chảy báo chí cách mạng Việt Nam 05:48, 19/06/2024 GMT+7

KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21-6-1925 - 21-6-2024)

Nghề báo tôi yêu!

Ngọc Huyền - Ðặng Hùng
Thứ 4, 19/06/2024 | 05:48:06 1,516 lượt xem
BPO - Yêu nghề, năng động, nhiệt huyết, giàu sức sáng tạo và tinh thần cống hiến, đội ngũ cộng tác viên chuyên trách của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) thời gian qua đã gắn bó, có nhiều nỗ lực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị. Mỗi người là một phần không thể thiếu của ngôi nhà chung BPTV.

Phát thanh viên Văn Chung

Lý giải khi đến với nghề báo, phát thanh viên Văn Chung, Phòng Sản xuất chương trình cho rằng đó là cái duyên. Sau 4 năm làm nghề, anh nhận thấy thực tế công việc thú vị hơn nhiều so với bản thân suy nghĩ và những gì đã được học trong nhà trường. Anh chia sẻ: “Nghề báo tuy có khó khăn, vất vả nhưng tôi đã biến những điều đó thành động lực. Nghề đã mang đến cho tôi niềm vui, kinh nghiệm và nhiều bài học quý báu”.

Kỹ thuật viên Nguyễn Thị Ngọc

Làm việc tại Phòng Sản xuất chương trình 17 năm, với kỹ thuật viên Nguyễn Thị Ngọc, mỗi ngày đến cơ quan là một ngày vui, mới mẻ và phấn khởi. “Công việc chính của tôi là dựng các chương trình phát thanh để phát sóng hằng ngày và làm chương trình phát thanh trực tiếp. Nhiều khi phải đi sớm, về muộn, nhưng tôi luôn sắp xếp hài hòa việc gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan” - chị Ngọc cho biết.

Phóng viên quay phim Ðặng Hùng

Là phóng viên quay phim, anh Đặng Hùng công tác ở Phòng Thời sự luôn cố gắng sáng tạo trong từng sản phẩm, sao cho những lăng hình mang đậm hơi thở cuộc sống, phản ánh được những vấn đề công chúng quan tâm. Anh Hùng chia sẻ: “Phóng viên quay phim thường phải di chuyển rất nhiều. Để có các góc quay sinh động và phong phú hơn, tôi thường xuyên cập nhật các xu hướng thể hiện hình ảnh hiện nay. Tôi tự trang bị thêm cho mình những thiết bị hiện đại, nhỏ gọn, như gimbal, flycam, cập nhật các phần mềm edit video, dàn dựng sản phẩm theo dạng tóm tắt ngắn gọn, súc tích và đó cũng chính là cách để báo chí song hành với thời cuộc”.

Biên dịch viên Huyền Trang

Cháy bỏng niềm đam mê với nghề báo, đó là điều dễ dàng cảm nhận được ở biên dịch viên Huyền Trang, Phòng Văn nghệ - Giải trí - Quốc tế. Chị Trang cho hay: “Chưa bao giờ tình yêu với nghề báo phai nhạt trong tôi. Bản thân luôn cố gắng nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng các bản tin, chương trình đảm nhiệm, để mang tới công chúng những chương trình, tác phẩm tốt nhất”.

Phóng viên Quang Minh

Hơn 24 năm gắn bó với nghề báo, tình yêu nghề với phóng viên Quang Minh, Phòng Bạn đọc - Tư liệu - Công tác xã hội chưa bao giờ thay đổi. Hằng ngày, khi đi cơ sở hoặc tiếp cận một đề tài nào đó, bản thân anh luôn tìm được cái hay, cái mới trong đó. Đặc biệt với những vấn đề phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân, anh luôn cố gắng thực hiện đạt chất lượng tốt nhất. “Hiện tôi được giao phụ trách mảng giao thông, tức là những tuyến bài liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Công việc có khi phải đi làm ban đêm, thậm chí xuyên đêm, đi nhiều ngày, đi xa. Với điều kiện tác nghiệp như vậy cũng gặp khó khăn nhưng càng thôi thúc tôi thực hiện, nâng cao chất lượng bài viết. Mỗi sản phẩm báo chí phải gắn với trách nhiệm của mình, được công chúng ghi nhận, từ đó tôi thêm yêu nghề hơn” - phóng viên Quang Minh chia sẻ.

  • Từ khóa
199255

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu