Thứ 3, 25/06/2024 12:10:47 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Việt Nam tươi đẹp 10:22, 04/06/2024 GMT+7

Việt Nam lọt top 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)
Thứ 3, 04/06/2024 | 10:22:20 1,591 lượt xem
Ngoài các món ăn đường phố như bánh mỳ, cơm tấm, cháo lòng, Thành phố Hồ Chí Minh còn có những nhà hàng đạt sao Michelin, phục vụ các món ăn truyền thống được chế biến một cách sáng tạo.

Lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Tạp chí "Time Out" (Anh) vừa xếp Thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Tờ Time Out miêu tả ẩm thực Việt Nam luôn đảm bảo về hương vị, với sự kết hợp tinh tế của những yếu tố ngọt, cay, thơm và lạ. Đặc biệt, du khách và người dân có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tạp chí của Anh, ngoài các món ăn đường phố như bánh mỳ, cơm tấm, cháo lòng, Thành phố Hồ Chí Minh còn có những nhà hàng đạt sao Michelin, phục vụ các món ăn truyền thống được chế biến một cách sáng tạo. Trong cuộc khảo sát của Time Out, phở là món ăn được nhắc đến nhiều nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại miền Nam, món phở thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, tương ớt và tương đen. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở khắp thành phố.

Tạp chí trên dẫn nhà văn người Mỹ gốc Việt Dan Q Dao đánh giá: “Mặc dù Hà Nội có thể là cái nôi của ẩm thực và văn hóa Việt Nam, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh lại nổi lên như một trong những điểm đến ẩm thực đặc sắc nhất đất nước."

Danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới do Time Out bình chọn lần này cũng có sự góp mặt của những thành phố nổi tiếng như Napoli (Italy), Johannesburg (Nam Phi), Lima (Peru), Bắc Kinh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Mumbai (Ấn Độ), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất), Portland (Mỹ)...

Danh sách được đưa ra sau khi Time Out xem xét các tiêu chí như bữa ăn chất lượng đi kèm giá cả hợp lý. Tạp chí này cũng dựa trên ý kiến của người dân địa phương về những nhà hàng ngon nhất trong thành phố, những món ăn nhất định phải thử.

  • Từ khóa
197961

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu