Thứ 3, 25/06/2024 12:57:30 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Việt Nam tươi đẹp 22:04, 25/05/2024 GMT+7

Phở và nem rán Việt Nam thu hút thực khách ở Lễ hội Hữu nghị Seoul 2024

Trường Giang (TTXVN/Vietnam+)
Thứ 7, 25/05/2024 | 22:04:48 2,642 lượt xem
Gian hàng ẩm thực Việt Nam giới thiệu các món ăn vốn rất thân quen với người dân Hàn Quốc như Phở bò, Nem rán đã thực sự gây ấn tượng với thực khách tại Lễ hội Hữu nghị Seoul 2024.

Phở bò và Nem rán gây ấn tượng với nhiều thực khách Hàn Quốc cũng như quốc tế. (Ảnh: Trường Giang/TTXVN)Phở bò và Nem rán gây ấn tượng với nhiều thực khách Hàn Quốc cũng như quốc tế. (Ảnh: Trường Giang/TTXVN)

Trong 3 ngày (24 đến 26-5) tại khu vực Quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) diễn ra Lễ hội Hữu nghị Seoul 2024 (Seoul Friendship Festival 2024), với sự tham gia của đại diện ngoại giao và người dân của trên 70 quốc gia hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul đã công bố “Lễ hội Hữu nghị Seoul 2024” là sự kiện toàn cầu tôn vinh các nền văn hóa đa dạng từ khắp nơi trên thế giới với chủ đề “Seoul và Thế giới thông qua Văn hóa.”

Tại lễ hội, du khách có thể trải nghiệm và thưởng thức các món ăn truyền thống, món tráng miệng, biểu diễn văn hóa, thông tin du lịch, phim ảnh và nhiều hoạt động văn hóa khác từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Đây là lễ hội có số lượng quốc gia tham gia nhiều nhất kể từ đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, tại sự kiện năm nay, dọc khu vực suối Cheonggye, Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống từ 46 quốc gia và khu ẩm thực K-food với các món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nơi khách tham quan có thể tới để nếm thử hương vị của các nền ẩm thực trên thế giới.

TTXVN_2505nemran.jpg
Phở bò và Nem rán gây ấn tượng với nhiều thực khách Hàn Quốc cũng như quốc tế. (Ảnh: Trường Giang/TTXVN)

Gian hàng ẩm thực Việt Nam giới thiệu các món ăn vốn đã rất thân quen với người dân Hàn Quốc như Phở bò, Nem rán.

Đặc biệt, món Phở bò mang hương vị cân bằng giữa vị ngậy của thịt bò, vị thơm của bánh phở kết hợp các yếu tố mặn, ngọt và thanh của gia vị, vị chua và tươi mát chanh tươi, góp phần kích thích khứu giác, vị giác của thực khách.

Nét tinh tế, đậm đà của món ăn Việt Nam đó đòi hỏi người đầu bếp phải có kỹ thuật điều phối phù hợp và sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu chính để thực hiện thành công.

Chính hương vị thơm ngon của Phở bò và Nem rán đã gây ấn tượng với nhiều thực khách Hàn Quốc cũng như quốc tế.

Các món ăn được chuẩn bị và chế biến bởi chính các cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ hội Hữu nghị Seoul là sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức từ năm 1996. Giới chức thành phố Seoul cho biết sẽ nỗ lực đưa Lễ hội Hữu nghị Seoul trở thành nơi giao lưu để mọi người có thể trải nghiệm và tận hưởng sự quyến rũ của thế giới ngay tại Seoul; đồng thời đây cũng sẽ là sân chơi để công dân nước ngoài sống ở Hàn Quốc có thể chia sẻ, quảng bá văn hóa của quốc gia mình.

  • Từ khóa
197442

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu