Thứ 2, 22/07/2024 08:48:38 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Việt Nam tươi đẹp 16:09, 23/05/2024 GMT+7

Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)
Thứ 5, 23/05/2024 | 16:09:21 2,213 lượt xem
Theo Agoda, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc là vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của người dân Hội An. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc là vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của người dân Hội An. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút du khách châu Âu nhất dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở.

Đây là thông tin được Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda công bố ngày 23-5.

Cụ thể, theo dữ liệu tìm kiếm từ Agoda trong tháng Tư vừa qua, Malaysia ghi nhận lượng tìm kiếm tăng 89%. Nhật Bản đứng thứ hai với mức tăng trưởng 71% so với năm trước. Riêng Việt Nam đứng thứ ba, ghi nhận số lượng tìm kiếm tăng 66% từ du khách châu Âu.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Quốc gia Agoda Việt Nam, cho biết sự gia tăng trong lượt tìm kiếm về du lịch Việt Nam năm 2024 so với năm trước thể hiện sức hút ngày càng lớn của Việt Nam đối với khách châu Âu. Đặc biệt, ngày càng có nhiều du khách châu Âu lựa chọn Việt Nam làm điểm đến cho kỳ nghỉ Hè.

Điển hình, một số nước tại châu Âu có lượng tìm kiếm du lịch Việt Nam nhiều nhất trong tháng Tư vừa qua có thể kể đến là Pháp, Đức, Anh, Hà Lan và Tây Ban Nha.

Trong khi đó, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vì mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nghỉ dưỡng, phiêu lưu và văn hóa. Ba điểm đến này cũng là lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ Hè dài ngày ở Việt Nam.

Ngoài ra, trong bối cảnh mùa Hè châu Âu đang cận kề, những địa điểm du lịch châu Á; trong đó có Việt Nam, không chỉ nằm trong số những điểm đến phổ biến nhất ngoài châu Âu mà còn chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Agoda ghi nhận có 52% tăng trưởng trong lượt tìm kiếm nơi lưu trú của du khách châu Âu vào tháng Tư vừa qua cho hành trình du lịch châu Á vào mùa Hè năm nay.

Những yếu tố trên cho thấy các điểm đến châu Á có sức hút mạnh mẽ nhiều du khách với nhu cầu du lịch đa dạng. Du khách châu Âu yêu thích du lịch đến châu Á bởi nơi đây mang lại sự phong phú trong trải nghiệm du lịch, từ nhịp sống sôi động trên đường phố, các di tích lịch sử lâu đời… cho đến thiên đường nghỉ dưỡng.

  • Từ khóa
197295

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu