Thứ 5, 25/07/2024 14:00:30 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Việt Nam tươi đẹp 11:02, 06/02/2024 GMT+7

Du khách quốc tế thích thú khi trải nghiệm không gian tết Việt

Hồng Hiếu (TTXVN)
Thứ 3, 06/02/2024 | 11:02:43 4,872 lượt xem
Những ngày gần Tết Giáp Thìn 2024, nhiều hoạt động, lễ hội, sự kiện được các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh Bình Thuận tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách. Đặc biệt, nhiều khách quốc tế thích thú khi được trải nghiệm các hoạt động gói bánh chưng, bánh tét, làm mứt... đón Tết của người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nhiều du khách quốc tế ấn tượng vì lần đầu được trải nghiệm không gian Tết Việt Nam.

Tại Pandanus Resort, ngày 5-2, Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức trong không khí rộn ràng, náo nhiệt, thu hút rất đông du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Lễ hội có những gian hàng nhỏ liền nhau như: quầy thưởng trà, khu vực nhảy sạp, làm tò he, ông đồ cho chữ… luôn thu hút sự chú ý của du khách. Không gian hội làng ngày Xuân với những trò chơi dân gian và hoạt động văn hóa truyền thống được tái hiện rõ nét. Nhiều du khách lần đầu được trải nghiệm đã có những cảm nhận thú vị về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam và thấy thêm yêu mến vùng đất, con người nơi đây.

Du khách Galina (đến từ Đức) hào hứng cho biết: “Tôi có thể cảm nhận được những nét đẹp truyền thống trong dịp năm mới của các bạn. Mọi góc đều được trang trí rất đẹp. Vì muốn cảm nhận tâm hồn Việt, truyền thống Việt nên tôi đã mặc áo dài ngày hôm nay như một người Việt Nam. Một trải nghiệm rất khác biệt”.

Chú thích ảnh
Gian hàng làm tò he và các trò chơi dân gian được du khách quốc tế rất yêu thích.

Còn đối với anh Seo JeongRok (đến từ Hàn Quốc), cảm nhận của anh về Tết Việt với Tết truyền thống ở Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng. Đó là mọi người đều tụ họp nhau, cùng nhau nấu ăn, gặp mặt đầu năm… Tuy nhiên, không gian Tết Việt sôi động hơn bởi các trò chơi dân gian, hội hè. Thêm nữa, anh Seo JeongRok nhận xét các loại trà, bánh mứt truyền thống trong ngày Tết Việt khá phong phú và rất ngon.

Chú thích ảnh
Không gian hội làng ngày Xuân với những trò chơi dân gian được tái hiện.

Tỉnh Bình Thuận đang trong cao điểm mùa khách quốc tế “Trú Đông”; lượng khách quốc tế đến Bình Thuận đã có sự tăng trưởng tích cực so với thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, chỉ trong tháng đầu tiên năm 2024, toàn tỉnh đón 42,5 nghìn lượt khách quốc tế (tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2023), trong đó, du khách Hàn Quốc và Trung Quốc chiếm tỷ trọng cao, còn lại là du khách đến từ các nước Bắc Âu, ASEAN...

Chú thích ảnh
Du khách quốc tế thưởng trà nhâm nhi các món bánh mứt truyền thống ngày Tết.

Đại diện một số cơ sở lưu trú cao cấp khu vực Hàm Tiến - Mũi Né cho biết, bên cạnh lượng khách quốc tế, dịp Tết năm nay, các đơn vị ghi nhận có lượng lớn khách nội địa đi theo nhóm nhỏ, gia đình, đến nghỉ dưỡng. Công suất phòng trong dịp Tết tại khu vực này đạt từ 50 - 70% từ mùng 1 đến mùng 8 Tết. Năm nay, thay vì đưa khách du lịch tham quan, vui chơi, trải nghiệm ở các bảo tàng, chợ Tết, các cơ sở lưu trú đều có những chương trình trải nghiệm phong vị Tết cổ truyền riêng như: tổ chức thi gói bánh chưng, bánh tét; dạy nấu các món ăn ngày Tết; trang trí mâm cỗ gia tiên; hái lộc đầu năm, lì xì năm mới, gieo quẻ…. Nhìn chung, các cơ sở lưu trú đều mong muốn làm đa dạng, phong phú hơn nữa các hoạt động văn hóa truyền thống, vui chơi giải trí, đưa Tết truyền thống của Việt Nam đến gần hơn với du khách, đặc biệt là khách quốc tế đến Bình Thuận trong dịp năm mới.

  • Từ khóa
188891

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu