Thứ 3, 25/06/2024 13:25:07 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 12:49, 28/05/2024 GMT+7

Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII đã sẵn sàng

Anh Ngọc - Trương Hiện
Thứ 3, 28/05/2024 | 12:49:19 2,099 lượt xem
BPO - Sau 6 lần tổ chức, Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước đã có những thành công nhất định, tạo sự phấn khởi cho các đơn vị, nông dân tham gia. Và để chuẩn bị cho chương trình Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII, sáng 28-5, Ban tổ chức đã tổng duyệt chương trình lễ khai mạc và kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức hội chợ.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi tổng duyệt

Các đại biểu dự buổi tổng duyệt

Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII diễn ra tại Quảng trường thành phố Đồng Xoài với quy mô 400 gian hàng tham gia. Các gian hàng trưng bày các loại trái cây, sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm đặc sản của các vùng, miền. Đồng thời, hội chợ cũng là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà vườn, qua đó tôn vinh thành quả lao động của người nông dân làm ra, góp phần vào việc liên kết giữa nông dân, nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng. 

Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh, Phó Ban Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII phát biểu tại buổi tổng duyệt

Chương trình tổng duyệt lễ khai mạc diễn ra theo kịch bản, đúng thời gian. Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII, năm 2024 sẽ giới thiệu đến du khách nơi những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trong nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt là các loại trái cây đặc sản và sản phẩm chế biến từ trái cây; tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Hội chợ cũng là cầu nối liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, nhà khoa học, tạo cơ hội gặp gỡ, phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển giao khoa học, ứng dụng công nghệ mới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác, bảo vệ môi trường; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác theo chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị. Đồng thời thiết lập và phát triển hệ thống kênh phân phối hàng nông sản trên địa bàn tỉnh. Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII, năm 2024 diễn ra từ 29-5 đến 3-6-2024, du khách và người dân vào cửa tự do.

  • Từ khóa
197569

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu