Thứ 2, 27/05/2024 04:29:24 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 16:54, 10/04/2024 GMT+7

Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước

Ngọc Bích - Ngọc Thuận
Thứ 4, 10/04/2024 | 16:54:16 2,752 lượt xem
BPO - Sáng 10-4, Đoàn công tác của Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch do bà Tôn Nữ Khánh Trâm, Cố vấn Thương mại và Đầu tư, Văn phòng Kinh tế Thương mại Đan Mạch tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Đại sứ quán Đan Mạch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước.

Thuận chủ trương của UBND tỉnh, ông Nguyễn Minh Chiến, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đơn vị liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước

Tại buổi làm việc, đoàn công tác được nghe giới thiệu tổng quan về thế mạnh, lợi thế tiềm năng địa phương trong các lĩnh vực kinh tế, cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đối với nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Mash Makes cũng giới thiệu về lĩnh vực, ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp. Thế mạnh của đơn vị chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến ép dầu sinh học, phân bón hữu cơ.

Tập đoàn Mash Makes và đoàn công tác đã trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư, những chính sách của tỉnh đối với các doanh nghiệp FDI 

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Mash Makes và đoàn công tác đã trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư, thị trường lao động tại tỉnh Bình Phước; cơ hội và thách thức trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Đồng thời, đoàn công tác cũng quan tâm đến những chính sách của tỉnh đối với các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực chế biến hạt điều và các sản phẩm từ hạt điều.

Chính sách khuyến khích đầu tư cho doanh nghiệp FDI được đoàn công tác quan tâm

Ông Nguyễn Minh Chiến, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh cho biết: Đây là doanh nghiệp thứ 3 sau Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024  đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp phù hợp với những tiềm năng lợi thế về ngành chế biến hạt điều tại Bình Phước. Hiện nay, tỉnh chưa có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làm phân bón hữu cơ, dầu sinh học từ vỏ hạt điều. Đối với doanh nghiệp đã có đầy đủ các chứng nhận của châu Âu trong hoạt động sản xuất chế biến này, ông Nguyễn Minh Chiến cho rằng, với vùng nguyên liệu điều lớn, là công xưởng chế biến điều lớn, Bình Phước sẽ cung cấp đầy đủ nguyên liệu để đơn vị hoạt động.

Ông Nguyễn Minh Chiến, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh giới thiệu những thông tin về chính sách, lợi thế thu hút đầu tư của Bình Phước với đoàn

Ông Nguyễn Minh Chiến, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đơn vị liên quan tiếp và làm việc với đoàn

Đoàn công tác Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch ấn tượng tốt về chính sách thu hút đầu tư cũng như những tiềm năng của tỉnh Bình Phước 

Qua trao đổi, những yêu cầu từ phía doanh nghiệp và của tỉnh cho việc hợp tác đầu tư hai bên đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện của đối tác cần. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi sâu hơn để tiến tới hợp tác đầu tư trong tương lai gần.

  • Từ khóa
193915

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu