Thứ 7, 13/04/2024 12:38:48 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 09:03, 02/04/2024 GMT+7

Tập đoàn Hùng Nhơn có thêm thành viên thứ 16

Minh Hà
Thứ 3, 02/04/2024 | 09:03:54 1,126 lượt xem
BPO - Sau thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan, Tập đoàn Hùng Nhơn chính thức có thêm thành viên thứ 16.

Visakan là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, các chế phẩm sinh học tại Việt Nam. Visakan đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp chứng chỉ WHO-GMP/GLP/GSP cho 2 nhà máy NonBetalactam và Betalactam. Doanh nghiệp này hiện có hơn 200 sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường nội địa, với đối tác là các công ty thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi thú y, thú y thủy sản.

Với thị trường xuất khẩu, Visakan đã ký hợp đồng xuất khẩu 23 dòng sản phẩm đến 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo kế hoạch, năm 2024, Visakan ước đạt doanh thu hơn 300 tỷ đồng, tương đương 10,7 triệu USD. Mục tiêu doanh thu giai đoạn 2025-2030 là hơn 1.200 tỷ đồng, tương đương 48 triệu USD.

Dây chuyền sản xuất thuốc thú y - chế phẩm sinh học đạt chuẩn WHO-GMP/GLP/GSP của Visakan

Nói về quyết định thâu tóm Visakan, ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hùng Nhơn chia sẻ: “Visakan là “mắt xích” quan trọng trong chuỗi liên kết của tập đoàn. Với sự gia nhập của Visakan, chúng tôi sẽ hoàn thiện hệ sinh thái, hoạt động theo mô hình xanh, bền vững”.

Mô hình mà ông Vũ Mạnh Hùng nhắc đến là hệ sinh thái De Heus - Hùng Nhơn. Trong hệ sinh thái này, hai “đầu tàu” De Heus và Hùng Nhơn cùng các công ty con sẽ tạo thành chuỗi liên kết khép kín.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng, đây là chiến lược phát triển đang được các tập đoàn lớn trên thế giới theo đuổi, đó là mô hình “từ trang trại đến bàn ăn”. Đối với hệ sinh thái De Heus - Hùng Nhơn gồm: Belga (con giống), De Heus (dinh dưỡng động vật, thức ăn chăn nuôi), Hùng Nhơn (giải pháp nhà máy và chuồng trại), DHN (chăn nuôi công nghệ cao), Visakan (thuốc thú ý) và Green Chicken (giết mổ, chế biến).

Ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ thêm, phần lớn các doanh nghiệp trong hệ sinh thái có cơ sở sản xuất đặt tại tỉnh Tây Ninh và Bình Phước. Tuy nhiên, trong kế hoạch phát triển sắp tới của hệ sinh thái De Heus - Hùng Nhơn là mở chuỗi cửa hàng phân phối sản phẩm thịt sạch trên toàn quốc.

Sau thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan, Tập đoàn Hùng Nhơn chính thức có thêm thành viên thứ 16

Theo kế hoạch, ngày 2-5 tới đây, Visakan sẽ tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Halal. Đây là dấu mốc quan trọng của Visakan và công ty mẹ là Tập đoàn Hùng Nhơn, khi lần đầu tiên doanh nghiệp xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Halal.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng, Halal là một trong những thị trường khó tính nhất trên thế giới với hàng loạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của đạo Hồi, từ các thành phần nhỏ nhất cho đến khâu quan trọng là chế biến, vận chuyển. Do những khó khăn và quy định ngặt nghèo của tiêu chuẩn Halal đối với sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, các sản phẩm Halal xuất khẩu của Việt Nam hiện chủ yếu là nông sản và nguyên liệu đầu vào cho một số ngành như nước giải khát. Chính vì vậy, việc Visakan xuất khẩu lô hàng thuốc thú y sang thị trường Halal được xem là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong chiến lược của Hùng Nhơn.

Từ trang trại gà quy mô nhỏ lẻ, đến nay, Hùng Nhơn đã trở thành tập đoàn đa ngành hoạt động mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, Hùng Nhơn có thế mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến với quy trình khép kín từ con giống, thức ăn cho đến chế biến giết mổ theo tiêu chuẩn ISO, Global GAP.


  • Từ khóa
193265

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu