Thứ 2, 11/12/2023 23:40:48 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 17:49, 20/11/2023 GMT+7

Giao ban ngoại giao kinh tế để xây dựng và phát triển ngành HALAL

Phạm Quang - Văn Đoàn
Thứ 2, 20/11/2023 | 17:49:29 1,501 lượt xem
BPO - Chiều 20-11, Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban ngoại giao kinh tế với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhằm tăng cường hợp tác quốc tế để xây dựng và phát triển ngành HALAL tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp.

Lãnh đạo sở, ngành, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước và đại diện doanh nghiệp dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước

Ngày 14-2 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành đề án “Tăng cường hợp tác quốc tế để xây dựng và phát triển ngành HALAL của Việt Nam đến năm 2030”. Theo đánh giá của Bộ Ngoại giao: Thị trường HALAL có nhiều tiềm năng, có thể đạt tới 1.972 tỷ USD vào năm 2024, với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 6,3%/ năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia vào thị trường này mới ở mức sơ khởi. 

Hội nghị được kết nối với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nhằm tăng cường hợp tác quốc tế để xây dựng và phát triển ngành HALAL tại Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cao nguyên Bình Phước tham luận tại hội nghị

Thời gian qua, UBND tỉnh Bình Phước đã rất quan tâm đến việc mở rộng và đa dạng hóa thị trường, huy động các nguồn lực quốc tế để phát triển ngành HALAL. Năm 2023, gần 50 doanh nghiệp trong tỉnh đã được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước cung cấp nhiều thông tin thiết thực, bổ ích về thị trường HALAL toàn cầu. Trung tâm cũng đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp tìm hiểu, tham dự, trưng bày sản phẩm, hàng hóa tại Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Ả-rập Xê-út. Qua đó có cơ hội kết nối với Phòng Thương mại và Công nghiệp Riyadh (Ả-rập Xê-út) và các đối tác quan trọng. Sản phẩm than gáo dừa của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cao Nguyên Bình Phước đã được kết nối và tiêu thụ tại các quốc gia thuộc thị trường HALAL toàn cầu.

  • Từ khóa
182422

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu