Chủ nhật, 21/04/2024 07:11:08 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 11:24, 11/09/2023 GMT+7

Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác xã tại Bình Phước

Quốc Phong - Đức Hiển
Thứ 2, 11/09/2023 | 11:24:54 2,400 lượt xem
BPO - Sáng nay 11-9, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước và các sở, ngành liên quan tiếp, làm việc với Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức (DCRV).

Nội dung làm việc nhằm trao đổi tình hình phát triển kinh tế hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước; xây dựng các mô hình cung cấp dịch vụ dựa trên nhu cầu của thành viên, tiến tới thực hiện dự án trong khuôn khổ Chương trình hợp tác song phương Đức - Việt của Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm CHLB Đức (BMEL).

Quang cảnh buổi làm việc

Mục tiêu của dự án là Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các Liên minh hợp tác xã cấp tỉnh tăng cường cung cấp các dịch vụ dựa trên nhu cầu của các thành viên. Các hợp tác xã đóng vai trò nòng cốt thúc đẩy các sáng kiến chung nhằm nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững. Dự án được triển khai tại 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Nai, thời gian dự kiến 3 năm (2023-2025). Trong đó, giai đoạn khởi động kéo dài khoảng 6 tháng nhằm thống nhất kế hoạch và cách thức triển khai.

Đại diện Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen CHLB Đức (DCRV) chia sẻ với Liên minh Hợp tác xã tỉnh, các sở, ngành liên quan về nội dung, mục tiêu của dự án sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Phước thời gian tới

Theo đó, xây dựng mô hình nâng cao năng lực nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp cho các hợp tác xã thành viên như: marketing, kỹ thuật canh tác, kế toán; sự tham gia của các bên liên quan ở cấp tỉnh, bao gồm Sở NN&PTNN, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ; tập huấn dành cho hợp tác xã do nhóm cán bộ tư vấn của DGRV thực hiện; giúp phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển các mô hình kinh doanh dài hạn nhằm đảm bảo ổn định thu nhập.

Về dịch vụ tư vấn nâng cao năng lực và cơ cấu hiệp hội trong lĩnh vực nông nghiệp: Cung cấp các dịch vụ cho thành viên trong lĩnh vực nông nghiệp thông qua cơ cấu hiệp hội phù hợp; hiệp hội các hợp tác xã nông nghiệp là đầu mối liên hệ cho các hợp tác xã và các liên hiệp tương ứng; thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam với Liên minh hợp tác xã các tỉnh.

Bà Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước chủ trì buổi làm việc tiến tới thực hiện dự án trong khuôn khổ chương trình hợp tác song phương Đức - Việt

Khi được triển khai, dự án trong khuôn khổ Chương trình hợp tác song phương Đức - Việt của Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm CHLB Đức (BMEL) sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước phát triển, hội nhập với xu thế phát triển của thế giới.

  • Từ khóa
177075

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu