Chủ nhật, 21/04/2024 05:34:18 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 08:45, 11/09/2023 GMT+7

Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững

Quốc Phong - Thổ Thanh
Thứ 2, 11/09/2023 | 08:45:40 2,116 lượt xem
BPO - Ngày 10-9, tại Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phước Thiện (HTX Phước Thiện), huyện Bù Đốp đã diễn ra diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.

Hoạt động do Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước, Trường đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, HTX Phước Thiện, Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh Bình Phước và Huyện đoàn Bù Đốp tổ chức.

Diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững” là một trong những hoạt động theo chủ trương của Chính phủ, do Trường đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh chủ trì, nhằm kết nối các bên liên quan trong nước và quốc tế, góp phần đề xuất các định hướng, chính sách, giải pháp cho Chính phủ, cơ quan, ban, ngành; đồng thời thúc đẩy hợp tác xây dựng và triển khai các chương trình, dự án thiết thực, góp phần phát triển các sản phẩm nông nghiệp bền vững.

Anh Nguyễn Viết Vị chia sẻ giải pháp để phát triển mít ruột đỏ với các đại biểu, sinh viên tham gia diễn đàn Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

Anh Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước khẳng định: Nguyện vọng của chương trình là kết nối doanh nghiệp, thanh niên khởi nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh với các giảng viên, sinh viên của Trường đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh để giao lưu, học hỏi các bạn trẻ đã lọt vào top 15 các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong chung kết từ cuộc thi khởi nghiệp của trường. Từ đây sẽ tạo tiền đề để mọi người tìm hiểu về quan hệ gắn kết giữa khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp và một số lĩnh vực khác. Mục đích của chương trình còn tạo bệ phóng vững chắc trong quá trình khởi nghiệp, mang đến cho các bạn trẻ cơ hội tham quan, học hỏi thực tế mô hình kinh tế mang tính đột phá, sáng tạo tại tỉnh Bình Phước.

Anh Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước trao đổi, chia sẻ với các đại biểu, sinh viên tại diễn đàn

Là đơn vị đăng cai tổ chức diễn đàn, anh Nguyễn Viết Vị, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX Phước Thiện chia sẻ: Bản thân rất vinh dự, hạnh phúc khi được phối kết hợp với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh thực hiện hoạt động có nhiều ý nghĩa này. Đây là dịp để HTX có cơ hội được chia sẻ hướng chuyển biến trong xã hội theo mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn. Lúc đầu, chúng tôi chưa có kinh nghiệm nhưng qua quá trình học hỏi, liên kết, giao lưu đã có những bước đột phá trong sản xuất. Cụ thể, chúng tôi đã áp dụng mô hình IOT, minh bạch hóa sản phẩm, kết hợp hệ thống tưới cây và bón phân tự động, chấm công bằng quét mã QR… Từ đó chúng tôi tích hợp được lịch sử, quá trình làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Toàn cảnh các đại biểu tham gia diễn đàn

40 sinh viên Trường đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh tham dự diễn đàn đều có những ý tưởng riêng và chia thành nhiều nhóm với nhiều dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Bên cạnh được chia sẻ, thảo luận về các dự án, sinh viên còn trực tiếp tham quan, tương tác, trải nghiệm các mô hình sản xuất, kinh doanh, ứng dụng công nghệ, giúp các nhóm dự án khởi nghiệp phát triển góc nhìn đa chiều, sâu sắc để có thể phát triển tư duy sáng tạo cho dự án khởi nghiệp và trong công việc; giúp sinh viên nắm bắt công nghệ, quy trình sản xuất và các vấn đề thực tế trong môi trường làm việc liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp.

  • Từ khóa
177055

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu