Thứ 2, 22/07/2024 09:30:33 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thời sự 10:36, 07/06/2024 GMT+7

Chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo được Bình Phước đặc biệt quan tâm

Quang Xuân - Trương Hiện
Thứ 6, 07/06/2024 | 10:36:31 1,976 lượt xem
BPO - Sáng 7-6, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Điểu Điều đã chủ trì cuộc họp để thông qua báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ông Điểu Điều, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh điều hành cuộc họp

Vừa qua, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo tại một số địa phương trong tỉnh. Theo đánh giá, việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của tỉnh. Công tác tham mưu, phối hợp được các ngành thực hiện hiệu quả. Các địa phương đã tập trung, nghiêm túc triển khai thực hiện chính sách, đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ, kịp thời. Qua đó, tác động tích cực đến tâm lý lãnh đạo địa phương, nhà trường, phụ huynh và kết quả học tập của học sinh, sinh viên.

Các đại biểu dự họp phát biểu ý kiến

Tuy nhiên, qua giám sát, khảo sát thực tế cho thấy việc thực hiện những chính sách này vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Thời gian tới, số đối tượng thụ hưởng có thể sẽ bị thu hẹp, ngoài ra nhiều hộ vừa thoát nghèo, điều kiện vẫn còn khó khăn. Do đó, Ban Dân tộc HĐND tỉnh có một số kiến nghị đối với UBND tỉnh, các ngành, địa phương để chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh được thực hiện đảm bảo đem lại hiệu quả thiết thực.

  • Từ khóa
198178

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu