Chủ nhật, 23/06/2024 06:38:08 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thời sự 08:07, 18/05/2024 GMT+7

Vụ việc của ông Trần Quốc Duy: Cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm

PV (thực hiện)
Thứ 7, 18/05/2024 | 08:07:27 4,648 lượt xem
BPO - Những ngày qua, dư luận đang xôn xao về thông tin liên quan đến ông Trần Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước nghi giao cấu đồng tính với một học sinh nam tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh - Người phát ngôn của UBND tỉnh Bình Phước.

Phóng viên: Thưa ông, hiện dư luận đang quan tâm đến thông tin có hay không ông Trần Quốc Duy nghi giao cấu đồng tính với một học sinh nam?

Ông Phạm Văn Trinh: Theo thông tin tôi nắm được, vào tối ngày 15-5-2024, một hộ dân trú ấp Suối Rạt, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú đã bắt gặp một người đàn ông ở trong ngôi nhà của mình và họ nghi có giao cấu đồng tính với con trai của gia đình. Sau đó, gia đình báo Công an xã Tân Phước đến hiện trường để làm rõ sự việc. Người đàn ông này khai tên là Trần Quốc Duy, sinh năm 1981 trú tại thành phố Đồng Xoài. Ông Duy hiện đang là Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước. 

Phóng viên: Thưa ông, quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh như thế nào về vấn đề này?

Ông Phạm Văn Trinh: Lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp nhận thông tin ngay sau khi sự việc xảy ra và chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ. Quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh là: Không bao che, không dung túng, sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo Sở Nội vụ căn cứ vào tính chất mức độ hành vi vi phạm nếu có để tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Được biết về việc này, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý cán bộ theo quy định. 

Phóng viên: Ông có thể cho biết thêm một số thông tin mới nhất về vụ việc này không thưa ông?

Ông Phạm Văn Trinh: Hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo trình tự thủ tục quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí khi vụ việc được làm sáng tỏ. 

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

  • Từ khóa
196992

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu