Chủ nhật, 21/04/2024 05:45:25 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thời sự 12:18, 07/12/2023 GMT+7

Diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố tai nạn giao thông

Anh Ngọc - Hoàng Vũ
Thứ 5, 07/12/2023 | 12:18:33 1,965 lượt xem
BPO - Sự cố tai nạn giao thông là một trong những sự cố tai nạn gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để giảm thiểu thiệt hại do các vụ tai nạn giao thông gây ra đòi hỏi việc huy động lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu kịp thời, việc tổ chức cứu nạn, cứu hộ phải được tiến hành khẩn trương, khoa học, hiệu quả. Với ý nghĩa đó, sáng 7-12, tại khu vực Vườn hoa thành phố Đồng Xoài, UBND tỉnh đã tổ chức diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố tai nạn giao thông với sự tham dự của lãnh đạo công an tỉnh, các sở, ngành và đông đảo lực lượng cùng phương tiện.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập phương án nhấn mạnh: Buổi diễn tập nhằm chủ động trong việc huy động lực lượng, phương tiện khi có sự cố tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để kiểm tra khả năng huy động và công tác phối hợp giữa các lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ của các cơ quan, đơn vị, địa phương khi có tình huống xảy ra.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát biểu tại buổi diễn tập

Tình huống diễn tập là vào một ngày trong năm 2023 tại khu vực TP. Đồng Xoài có một đoàn xe, gồm: 2 xe khách loại 30 chỗ ngồi, 1 xe tải trên 3,5 tấn và 2 xe máy đang lưu thông cùng chiều trên đường Hồ Xuân Hương, thuộc phường Tân Phú thì gặp sự cố với 1 xe ôtô 4 chỗ đang tập lái bất ngờ sang đường không quan sát. Chứng kiến sự cố tai nạn giao thông có tính chất nghiêm trọng và có người bị thương, người dân đã nhanh chóng gọi điện báo cho lực lượng chức năng.

Từ tình huống giả định, các lực lượng đã phối hợp triển khai phương tiện, thiết bị một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn nhất để kịp thời ứng cứu, xử lý tình huống giao thông.

Các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tham gia buổi diễn tập 

Sau thời gian diễn tập với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, buổi diễn tập đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Các lực lượng tham gia diễn tập đã nắm vững nhiệm vụ, cách thức, kỹ năng và sự phối hợp trong việc cứu nạn, cứu hộ; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao theo phương án của UBND tỉnh phê duyệt. Công tác chỉ huy, điều hành nhất quán, rõ ràng, khoa học, linh hoạt, thống nhất. Công tác phối hợp giữa lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp với lực lượng tham gia chi viện, hỗ trợ được thực hiện chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng được huy động tham gia. Quá trình diễn tập đã đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia.

Tình huống giả định tai nạn giao thông tại buổi diễn tập

Các lực lượng, phương tiện được huy động ứng cứu tình huống giả định tai nạn giao thông tại buổi diễn tập 

Qua diễn tập đã giúp người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc tham gia cứu nạn, cứu hộ cũng như công tác phối hợp, chỉ huy, điều hành và thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ.

  • Từ khóa
183562

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu