Thứ 5, 25/07/2024 13:29:42 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thời sự 18:41, 26/09/2023 GMT+7

Tiếp tục giám sát thực hiện đề án bình đẳng giới

Văn Đoàn
Thứ 3, 26/09/2023 | 18:41:17 1,295 lượt xem
BPO - Để đánh giá hiệu quả thực hiện đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018-2025”, chiều 26-9, Ban Dân tộc, HĐND tỉnh Bình Phước do ông Điểu Điều, Trưởng ban làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh.

Theo báo cáo, từ năm 2018 đến nay, hai cơ quan đã chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương đẩy mạnh lồng ghép triển khai công tác tuyên truyền đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong vùng dân tộc thiểu số về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở bình đẳng giới.

Các đại biểu tại buổi giám sát

Song song đó, cán bộ theo dõi công tác bình đẳng giới của các đơn vị, địa phương, đội ngũ cộng tác viên tại cộng đồng, già làng, người có uy tín đều được tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Hoạt động kết nối hỗ trợ bảo vệ nạn nhân và can thiệp xử lý người gây bạo lực được các cấp chính quyền, đoàn thể rất quan tâm. Công tác hỗ trợ chăm sóc, tư vấn cho nạn nhân bạo lực tại các cơ sở y tế luôn được duy trì; chú trọng xây dựng cộng đồng an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; xây dựng các câu lạc bộ nhà tạm lánh.

Thành viên đoàn giám sát đề nghị cần làm rõ một số vấn đề về kết quả triển khai thực hiện đề án

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, các thành viên đoàn giám sát cho rằng: Nội dung các đơn vị báo cáo chưa tập trung vào các nội dung trọng tâm của đề án; quá trình triển khai chưa phân rõ đối tượng và địa bàn thực hiện. Các thành viên đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp việc thực hiện triển khai đề án trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề với đoàn giám sát

Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh Điểu Điều phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh Điểu Điều đề nghị 2 đơn vị tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên đoàn giám sát để hoàn thiện báo cáo. Trên cơ sở kết quả qua các buổi giám sát, ban sẽ tổng hợp và có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương để đưa các giải pháp triển khai đề án hiệu quả nhất.

  • Từ khóa
178275

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu