Chủ nhật, 25/02/2024 06:43:23 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Khoa học - Công nghệ 13:33, 28/09/2023 GMT+7

Hội thảo khoa học giải pháp ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp

Anh Ngọc - Như Nam
Thứ 5, 28/09/2023 | 13:33:14 3,175 lượt xem
BPO - Sáng 28-9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các ban, sở, ngành; các chuyên gia, nhà khoa học; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, nhà nông trong tỉnh dự hội thảo. 

Thay mặt UBND tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng hoa chúc mừng hội thảo

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Giang Văn Khoa cho biết: Bình Phước luôn chú trọng đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết phát triển chuỗi giá trị, hệ sinh thái, gắn với ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao trong sản xuất chế biến. Tuy nhiên, thực trạng tổn thất trước và sau thu hoạch nông sản còn ở mức cao, bình quân khoảng 20% mỗi năm. Có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do công tác quản lý giống trước gieo trồng và công tác bảo quản sau thu hoạch chưa tốt; ứng dụng khoa học công nghệ trong quy trình sơ chế, lưu trữ và bảo quản các mặt hàng nông sản chưa đồng bộ.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Giang Văn Khoa phát biểu khai mạc hội thảo

Theo đề án “Phát triển hệ thống sơ chế, bảo quản sau thu hoạch giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030”, Bình Phước đặt ra mục tiêu: Đến năm 2025 giảm tổn thất sau thu hoạch bình quân còn 19,2% và định hướng đến năm 2030 giảm xuống còn 18,6%. Để góp phần hoàn thành mục tiêu và định hướng trong việc giảm thiểu tổn thất nông sản sau thu hoạch, hội thảo khoa học nhằm nghiên cứu và thảo luận việc ứng dụng các công nghệ, vật liệu và kỹ thuật mới để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Đại biểu chủ trì hội thảo

Một số chuyên gia, nhà khoa học trình bày tham luận tại hội thảo

Bên cạnh những tham luận trình bày tại hội thảo nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của giải pháp ứng dụng những công nghệ mới, vật liệu mới vào thực tiễn của nền nông nghiệp, hội thảo cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất nhằm tìm ra các giải pháp hiệu quả, áp dụng trong thực tế sản xuất nông nghiệp, góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Bình Phước cũng như các địa phương.

  • Từ khóa
178553

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu