Chủ nhật, 23/06/2024 05:34:21 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giải trí 09:40, 21/05/2024 GMT+7

CHÀO NHÉ YÊU THƯƠNG!

Người bạn chí tình

Nguyễn Văn
Thứ 3, 21/05/2024 | 09:40:02 3,817 lượt xem
BPO - Đám cưới của Quân và Loan diễn ra linh đình trước sự chúc phúc của người thân, bạn bè, đặc biệt là có sự chứng kiến và trao nhẫn cưới của đứa con lên 5 tuổi. Chứng kiến đám cưới linh đình, nhìn những bức ảnh gia đình 3 người chụp chung thật lung linh, ai cũng trầm trồ, khen ngợi. Nhưng ít ai biết rằng, để con thuyền tình yêu của Quân và Loan cập bến bờ hạnh phúc như hôm nay là nhờ có một tình bạn rất đẹp, sự vẹn nghĩa vẹn tình của người bạn tên Dũng.

Tuổi dại ngọc ngà

Loan, Quân, Dũng là những người bạn thân thiết trong một nhóm bạn có 12 người. Như chuyện phim, nhóm bạn của họ thân nhau từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, trải qua biết bao kỷ niệm vui buồn cùng năm tháng. Đến một ngày Loan và Quân tuyên bố với nhóm bạn rằng hai người yêu nhau. Những người bạn còn lại trong nhóm ai cũng chân thành ủng hộ, vun vén cho mối tình này.

Thế nhưng đời không như ý. Cha mẹ Quân kiên quyết phản đối hai người yêu nhau, vì cho rằng không môn đăng hộ đối. Quân được xem như thiếu gia con nhà giàu. Cha anh là chủ tịch tập đoàn kinh tế của gia đình. Gia đình Quân muốn anh tập trung học hành và đi du học để vươn xa, bay cao hơn trong giới doanh nhân. Trong khi đó, gia đình Loan thuộc diện nghèo khó, cha mẹ cô chỉ quanh quẩn với việc đồng áng, tất bật sớm hôm để kiếm cái ăn, cái mặc và nuôi chị em Loan khôn lớn.

Vượt qua bao sóng gió, phản đối của gia đình Quân, tình yêu của Loan và Quân ngày càng mãnh liệt hơn bao giờ hết. Và kết quả của những tháng ngày yêu đương nồng thắm là Loan đã có thai. Thời điểm này cũng là lúc Quân vâng lời cha mẹ sang Anh quốc du học. Mục đích đưa Quân đi du học ở nước Anh xa xôi của cha mẹ không chỉ để anh tu dưỡng và trở thành doanh nhân mà hơn thế, họ muốn cắt đứt mối tình của anh và Loan, bởi theo họ, Loan không xứng làm vợ Quân và làm dâu của gia đình.

Hay tin Quân quyết định đi du học cũng là lúc Loan biết trong bụng mình đã mang giọt máu của Quân, một sinh linh bé bỏng đang hình thành. Và cô biết lần xuất ngoại này của Quân sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc tình đầy thơ mộng của mình. Cuộc đời con gái của cô xem như lỡ làng… Nhưng vì yêu Quân, muốn Quân công thành danh toại, Loan giấu kín chuyện mình mang thai.

Ngày Quân lên đường đi du học, nhóm bạn có mặt đầy đủ ở sân bay để tiễn chân Quân. Sau khi máy bay cất cánh, do thời tiết mùa hè ở miền Trung quá nóng và trong lòng đầy âu lo trước cuộc chia ly, Loan đã ngất xỉu. Bạn bè vội đưa cô vào viện. 30 phút sau, bác sĩ cho biết Loan đã có thai, cả nhóm bạn vừa ngỡ ngàng vừa thương cho Loan vụng dại, sớm đánh mất tuổi ngọc ngà.

Trọn nghĩa, vẹn tình

Là người bạn thân thiết của Quân và Loan nên Dũng rất quý và lo cho Loan. Dũng lo cái thai kia ngày một lớn dần, Loan sẽ rất khổ tâm khi mang tiếng chửa hoang, cha mẹ Loan sẽ bị thiên hạ chê cười, rẻ khinh. Dũng bàn với Loan rằng sẽ cưới Loan làm vợ để hợp thức hóa người cha cho đứa con của Loan. Chờ thời gian trôi qua, Quân ăn học thành tài, có thể sẽ khuyên được bố mẹ chấp nhận mối tình của anh và Loan. Rất cảm kích trước sự trượng nghĩa, hy sinh của Dũng, nhưng Loan một mực từ chối. Cô nghĩ, làm như vậy sẽ phụ bạc tình bạn đẹp của họ, làm lỡ dở tương lai của Dũng. Dù cho Loan không đồng ý nhưng Dũng vẫn kiên quyết thuyết phục. Cuối cùng Dũng và Loan cũng chính thức tổ chức đám cưới trước sự chứng kiến của láng giềng và sự bán tín, bán nghi của những người bạn thân cùng nhóm.

Giữ đúng lời hứa với Loan là cái đám cưới diễn ra chỉ để gìn giữ phẩm hạnh của Loan, còn thực chất giữa Loan và Dũng dù sống chung nhà nhưng vẫn luôn là 2 người bạn thân. Bởi họ biết tình bạn của họ cao đẹp, đầy nghĩa khí, được hun đúc hơn 15 năm qua. Đối với Loan, cô vừa mang ơn, nể trọng Dũng, vừa day dứt vì cô mà làm ảnh hưởng đến tương lai của Dũng. Và chính điều này không thôi dằn vặt cô.

Thời gian trôi qua, đứa bé cũng đã 5 tuổi. Một ngày nọ, Loan bàn với Dũng là hai người sẽ ra tòa ly hôn để Dũng còn lấy vợ, sinh con, lo cho sự nghiệp của mình. Sau khi được tòa án thuận tình ly hôn, Dũng vào Nam sinh sống, lập nghiệp.

6 năm sau, Quân trở về và biết toàn bộ sự thật. Anh vô cùng cảm kích trước mối thâm tình, sự hào hiệp của Dũng và tấm lòng son sắt của Loan. Quả nhiên, thời gian có thể làm thay đổi suy nghĩ của con người. Như dự tính của Dũng trước đây, Quân thuyết phục được ba mẹ anh chấp nhận Loan và “châu về hiệp phố”. Trong lễ cưới, Quân và Loan được chính đứa con đầu lòng của mình trao nhẫn cưới cho hai người. Dĩ nhiên đám cưới linh đình của Quân và Loan không thể vắng Dũng - một người bạn trọn nghĩa, vẹn tình.

  • Từ khóa
197147

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu