Chủ nhật, 23/06/2024 04:51:38 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giải trí 09:11, 18/05/2024 GMT+7

Cùng nắm tay nhau vượt qua

Thứ 7, 18/05/2024 | 09:11:04 3,741 lượt xem

Chị Hà Anh thân mến!

Em và bạn gái quen nhau đã 5 năm, từ lúc cô ấy học lớp 12. Dự định khi người yêu tốt nghiệp đại học, chúng em sẽ tổ chức đám cưới vì lúc đó em cũng gần 30 tuổi không còn trẻ nữa. Nhưng vừa rồi người yêu em nhập viện và em được biết cô ấy sẽ rất khó mang thai bởi bị ảnh hưởng của đợt điều trị lần này. Ba cô ấy nói để em biết sớm và đưa ra quyết định vì em là con một trong gia đình.

Biết chuyện, em suy nghĩ rất nhiều và tâm sự, thăm dò ý kiến ba mẹ nhưng ba mẹ cho em toàn ý quyết định hạnh phúc bản thân. Em biết ba mẹ thương yêu nên luôn tôn trọng ý kiến, mong cho con hạnh phúc. Song điều đó càng khiến em cảm thấy thật có lỗi vì mình là con một trong nhà.

Em rất yêu cô ấy, không thể bỏ người yêu vì lý do này. Em thật sự rất khó xử, cảm giác như mình là người có lỗi dù có lựa chọn như thế nào đi nữa. Làm sao vừa có thể lấy được người mình yêu và làm cha mẹ vui lòng, mong chị cho em lời khuyên. 

Q.A (Bù Gia Mập)

Q.A thân mến!

Qua chia sẻ, chị mừng khi em có một gia đình hạnh phúc, ba mẹ tâm lý, yêu thương con. Thậm chí gia đình bạn gái cũng rất tuyệt vời khi thẳng thắn nói ra mọi việc, để em chủ động quyết định.

Em không chia sẻ rõ tình trạng bệnh của người yêu, nhưng chị nghĩ y học ngày nay rất tiến bộ, có nhiều phương pháp hiện đại điều trị hiệu quả. Các em nên tìm hiểu, thăm khám kỹ để được tư vấn, điều trị phù hợp. Điều quan trọng hiện nay, người cần được em chia sẻ, đồng hành và dành nhiều sự quan tâm chính là bạn gái em. Vì lúc này cô ấy rất cần một điểm tựa vững chắc, bởi bản thân vừa trải qua thời gian điều trị và phải đón nhận tin không vui... Đó có thể là một cú sốc rất lớn đối với cô ấy.

Ba mẹ em có tư tưởng rất tiến bộ, tôn trọng mọi quyết định của con. Em nên thường xuyên tâm sự, chia sẻ với ba mẹ nhiều hơn, nhất là về vấn đề y học. Qua đó, giúp ba mẹ hiểu hiện nay có nhiều phương pháp để lựa chọn, cơ hội có con gần như tuyệt đối, từ đó ba mẹ yên tâm hơn.

Người cần vững tin lúc này hơn ai hết chính là bản thân em. Không ai bắt em phải lựa chọn hay làm khó chính mình. Em đừng để điều này trở thành phiền muộn hay gánh nặng cho bản thân. Đồng thời hãy thể hiện bản lĩnh, sự quyết đoán của người đàn ông trưởng thành. Nếu còn yêu thương thì hãy cùng nắm tay nhau vượt qua mọi “sóng gió” cuộc đời, lạc quan tin tưởng hướng về tương lai tươi đẹp.

Hà Anh

  • Từ khóa
196947

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu