Chủ nhật, 23/06/2024 06:26:54 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giải trí 08:29, 14/05/2024 GMT+7

CHÀO NHÉ YÊU THƯƠNG!

Giàu vì bạn!

Bích Nguyệt
Thứ 3, 14/05/2024 | 08:29:12 4,671 lượt xem
Tôi và An là bạn từ thuở nhỏ. Chúng tôi luôn bên nhau chia sẻ những buồn, vui và cả hoài bão. An mơ ước có một trang trại trồng rau sạch ở vùng ngoại ô để cung cấp ra thị trường sản phẩm chất lượng và phát triển hơn khi áp dụng công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp. Còn tôi, ao ước sáng tạo được nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ xưởng gỗ điêuÍ khắc mà bố để lại.

Một ngày, An cần vật liệu xây dựng để mở rộng trang trại của mình. Bạn đang đau đầu vì với số vốn ít ỏi, thật khó để có thể hoàn thiện mơ ước của mình lúc này. Tâm sự với bạn bên ánh lửa bập bùng, tôi chợt nhớ ra những cây gỗ thừa từ công việc chế tác của bố sau bao năm tích lũy. Chúng tôi ngay lập tức mở kho kiểm tra, số gỗ vẫn ổn dù trải qua thời gian khá dài bị lãng quên. Tôi và An cùng nhau lên kế hoạch, bắt tay ngay vào công việc. Bằng kinh nghiệm của mình, tôi hỗ trợ An trong việc đóng các hàng rào bao quanh trang trại, những giàn gỗ cho cây leo. An đã trồng thêm rau và hoa trên vùng đất mới mở rộng… Chỉ một năm sau đó, sản phẩm nông nghiệp sạch của An được đón nhận, nhanh chóng phát triển mang lại thu nhập ổn định.

Một hôm, An hẹn tôi ra chòi nhỏ phía sau đồi, nơi chúng tôi vẫn thường đốt lửa, cùng uống bia và trút bầu tâm sự. Tối đó, An dúi vào tay tôi một bọc tiền và nói: Năm ngoái cậu giúp mình hoàn thiện trang trại, cả tiền gỗ và tiền công mình đều chưa thanh toán. Nay sản phẩm có đầu ra ổn định rồi, mình thanh toán để cậu có vốn tiếp tục ước mơ của mình. Hãy mở cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ như cậu mong muốn, mình sẽ hỗ trợ hết mình.

Tôi xúc động mở bọc tiền An đưa, con số lớn hơn tôi nghĩ.

- Mình không nhận được, số tiền này lớn hơn công sức mình bỏ ra.

An cười: Không đâu, thứ cậu cho mình đáng giá hơn số tiền này gấp nhiều lần. Cậu đã luôn động viên mình không từ bỏ, hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi và luôn xuất hiện lúc mình cần nhất. Không có cậu thì không có nông trại như ngày hôm nay. Ước mơ của mình đã thành hình, đã đến lúc chúng ta cùng xây đắp ước mơ của cậu.

Chúng tôi cùng cạn ly và tự cho mình một đêm say trong tình bạn!

Thời gian trôi qua, chúng tôi không chỉ trở nên giàu có về vật chất mà còn giàu có về tinh thần và xã hội, nhờ vào mối quan hệ bền chặt và sự hỗ trợ từ bạn bè. Chính những giá trị này đã khẳng định cho câu nói “giàu vì bạn”. Sự hợp tác và tin tưởng giữa chúng tôi không chỉ mang lại thành công trong công việc mà còn làm giàu thêm cho cuộc sống của mình. Bằng cách cùng nhau, chúng tôi có thể đạt được nhiều hơn là chỉ một mình.

Có những người bạn thân luôn sát cánh bên bạn, mang đến niềm vui, sự động viên và hỗ trợ trong cuộc sống. Điều này làm cho bạn cảm thấy giàu có và hạnh phúc hơn. Bạn có thể trở nên giàu có về mặt kiến thức và kinh nghiệm nhờ vào sự chia sẻ và học hỏi từ bạn bè. Những mối quan hệ này tạo cơ hội tiếp xúc với những ý tưởng mới, kỹ năng và trải nghiệm, giúp bạn phát triển, trưởng thành hơn. Tóm lại, “giàu vì bạn” không chỉ là sự giàu có về vật chất, mà còn bao hàm các phương diện khác của cuộc sống như sự hài lòng về tinh thần, sự phát triển cá nhân và sự thành công trong xã hội.

  • Từ khóa
196772

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu