Chủ nhật, 26/05/2024 18:03:05 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giải trí 14:28, 06/04/2024 GMT+7

Đến trường học bao điều hay

Phương Dung - Minh Huệ
Thứ 7, 06/04/2024 | 14:28:12 6,554 lượt xem
BPO - Với học sinh, mái trường là ngôi nhà thứ hai, thầy, cô chính là cha mẹ thứ hai đã dạy kiến thức, rèn luyện cho các em nhiều điều hay, lẽ phải trong cuộc sống. Có mấy ai thành công mà không có thầy, cô dìu dắt? Có mấy ai trưởng thành mà không ngồi trên ghế nhà trường?... Vườn hoa âm nhạc tuổi thơ (VHANTT) của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) kỳ này như tiếng reo vui của học sinh, khi đến trường học được bao điều hay.

Mái trường mến yêu là nơi học sinh trải qua những năm tháng học trò ngọt ngào, với bao niềm vui bè bạn và sự dắt dìu của thầy, cô trên bước đường trưởng thành. Thầy, cô không chỉ là những người lái đò tận tụy, mà còn là người cận kề hướng dẫn các em đứng dậy trước những va vấp trong cuộc sống. Với công lao to lớn ấy, tôn sự trọng đạo đã trở thành truyền thống của người Việt Nam bao đời nay. Lòng biết ơn chân thành của học trò gửi đến thầy, cô cũng đi vào lời ca, tiếng hát.

Khúc hát này ca ngợi thêm bao chiến công
Khúc hát này ca ngợi tên bao anh hùng
Những trang sử cho em yêu mọi miền đất nước
Ôi mái trường em học bao điều hay

Cùng với phần lời ý nghĩa, giai điệu sôi động của ca khúc “Mái trường nơi học bao điều hay” đã diễn tả tâm trạng phấn khởi của học sinh khi được đi học, được tiếp thu kiến thức để thêm yêu cuộc sống, biết học tốt- rèn luyện chăm để mai sau trở thành người có ích cho xã hội. Chính vì vậy, đây cũng là bài hát được rất nhiều khán giả yêu thích khi muốn bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy, cô.

Ca sĩ Tú Anh trong ca khúc “Thời gian em đi học”

Ca sĩ Khai Xuân và các bạn trong ca khúc “Mái trường nơi học bao điều hay”

Ghi nhớ công ơn thầy, cô, Ái Khanh luôn cố gắng học tập để có những bông hoa điểm mười dành tặng thầy, cô

Chương trình VHANTT tuần đầu tháng 4- 2024 sẽ nhắc nhớ chúng mình về công ơn thầy, cô và những kỷ niệm của học sinh dưới mái trường mến yêu qua chùm ca khúc: Đến trường học bao điều hay, Thời gian em đi học, Thương lắm thầy cô ơi, Thầy cô cho em mùa xuân, Nhớ ơn thầy cô… với phần trình bày của các ca sĩ nhí đến từ TP. Hồ Chí Minh như Khai Xuân, Tú Anh, Phương Phương, Bảo Phương, Ái Khanh… Đồng thời, các ca khúc này còn đáp ứng yêu cầu của một số khán giả muốn thông qua lời ca, tiếng hát để gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng yêu mến, kính trọng thầy, cô.

Hình ảnh thầy và trò trong ca khúc “Nhớ ơn thầy cô”

Phương Phương cùng thầy và các bạn thể hiện ca khúc “Thương lắm thầy, cô ơi”

Hình ảnh Bảo Phương trong ca khúc “Thầy, cô cho em mùa xuân”

Mời các bạn nhỏ đón cùng đón xem chương trình VHANTT của BPTV với chủ đề Đến trường học bao điều hay với sự dẫn dắt đầy cảm xúc của 2 MC Thảo Nhi và Thoại Anh. Chương trình sẽ phát sóng lúc 11h00 Chủ nhật ngày 7-4-2024 trên kênh BPTV1 của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước, xem trực tuyến tại www.bptv.vn và các hạ tầng số của BPTV.

  • Từ khóa
193529

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu