Thứ 4, 19/06/2024 08:27:09 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Nhịp cầu nhân ái 16:03, 20/05/2024 GMT+7

Hơn 138 triệu đồng "Chắp cánh ước mơ" cho em Nguyễn Thị Thúy Nga

Thu Hiền - Phú Quý
Thứ 2, 20/05/2024 | 16:03:48 1,324 lượt xem
BPO - Sáng 20-5, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) phối hợp với VNPT Bình Phước, Qũy khuyến học khuyến tài tỉnh tổ chức lễ trao học bổng "Chắp cánh ước mơ" (kỳ 106) cho em Nguyễn Thị Thúy Nga, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Riềng). Đại diện lãnh đạo địa phương, các nhà tài trợ, đồng tài trợ, các tổ chức, cá nhân, các đội, nhóm thiện nguyện cùng tham dự chương trình.

Trên hành trình 106 lần tổ chức kết nối, trao học bổng "Chắp cánh ước mơ" thì đây là lần thứ 6 chương trình được thực hiện tại Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Riềng trong không khí ấm áp của tình yêu thương 

Em Nga có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi em tròn 2 tuổi thì mẹ của em phát bệnh tâm thần và bỏ đi lang thang khắp nơi. Sau đó, gia đình buộc phải đưa mẹ của em vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước. Ba của em bẩm sinh là người chậm phát triển trí tuệ. Kể từ khi mẹ em phát bệnh, ba cũng bỏ nhà đi. Mãi sau này mới trở về nhà ông bà nội, rồi dựng một căn chòi nhỏ sống một mình. Nga được ông bà ngoại là ông Nguyễn Văn Hạnh và bà Đỗ Thị Say ở ấp Thanh Sơn, xã Thanh An (huyện Hớn Quản) đón về nuôi ăn học. Ông Hạnh khi con trẻ đã bị tai nạn lao động, ảnh hưởng đến thần kinh, giờ chỉ quanh quẩn ở nhà. Một mình bà Say, dù mang trong người đủ loại bệnh nhưng hàng ngày vẫn phải đảm đương việc vườn rẫy, nhà cửa, lại còn kiếm thêm công việc làm thuê thời vụ để trang trải cuộc sống.

Chứng kiến giọt nước mắt nghẹn ngào, tủi phận của nữ sinh nghèo, khi ngày thi tốt nghiệp đã cận kề, nhưng không dám ghi tên mình vào trường đại học kinh tế hay ngành điều dưỡng như em từng mơ ước… ai trong đoàn "Chắp cánh ước mơ" cũng đều thương cảm, xót xa. “Bằng tuổi con em mình thôi mà cháu Nga đã chịu cảnh cút côi, một buổi đi học, một buổi đi làm để trang trải chi phí học tập. Thế nên dù bận rộn với công việc kinh doanh, tôi vẫn cố gắng sắp xếp để tham gia chương trình, tận tay trao cho cháu suất học bổng trị giá 5 triệu đồng”, anh Hoàng Kim Vinh, tiệm vàng Kim  Hương II (TP. Đồng Xoài) cho biết.

Đại diện nhà tài trợ chính VNPT Bình Phước trao học bổng trị giá 15 triệu đồng cho em Nga

Bà Trịnh Thị Tâm, Phó Chủ tịch Hội khuyến học khuyến tài tỉnh Bình Phước trao học bổng từ Qũy khuyến học, trị giá 30 triệu đồng

Các nhà hảo tâm, đội, nhóm thiện nguyện trao học bổng và động viên em Nga nỗ lực vượt khó, giành kết quả tốt nhất trong kỳ thi đại học sắp tới

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Quyền vận động trực tiếp tại buổi lễ với tên gọi "Chung tay tiếp sức ước mơ cho Nga" 

Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân, các đội, nhóm thiện nguyện đã có nhiều cách vận động, trợ giúp cho em Nga với tổng số tiền hơn 138 triệu đồng. Ban tổ chức chương trình đã thống nhất trích hơn 8 triệu đồng hỗ trợ Nga thanh toán các khoản chi phí phụ đạo cuối năm, còn 130 triệu đồng lập sổ tiết kiệm để em chi dùng trong suốt những năm đại học sắp tới. “Em không biết con đường đến cánh cửa đại học sẽ ra sao nếu không được đón nhận những suất học bổng nghĩa tình này. Không chỉ tiếp sức bằng vật chất, các nhà hảo tâm còn động viên em vững tin tiến về phía trước, chiếm lĩnh tri thức, trở thành người có ích cho xã hội”, em Nga xúc động chia sẻ.

Hành trình trao học bổng "Chắp cánh ước mơ" (kỳ 106) với thông điệp “Our love fuels your dreams” đã thành công trọn vẹn. Chương trình không chỉ thắp sáng tương lai cho em Nga mà còn trở thành nguồn động lực để tôn vinh ý chí kiên cường vượt khó, học giỏi của các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.

  • Từ khóa
197119

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu