Chủ nhật, 25/02/2024 06:29:56 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Tòa soạn và Bạn đọc 17:28, 16/10/2023 GMT+7

Hơn 153 triệu đồng chắp cánh ước mơ cho em Võ Hoàng Khánh Như

Thu Hiền - Phú Quý
Thứ 2, 16/10/2023 | 17:28:26 1,725 lượt xem
BPO - Đó là kết quả tại buổi lễ kết nối trao học bổng chắp cánh ước mơ (kỳ thứ 99) cho em Võ Hoàng Khánh Như,học sinh lớp 10A1, Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Riềng, vừa diễn ra sáng 16-10.

Khánh Như sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm em lên lớp 2, cha mẹ ly hôn, Như sống với ba là ông Võ Hoàng Vũ (SN1974) và bà nội Nguyễn Thị Bé (84 tuổi), trong căn nhà nhỏ sập xệ ở thôn 8, xã Long Hà, huyện Phú Riềng. Cách đây 3 năm, ba của em bị tai biến, phải nằm một chỗ, sức khỏe ngày càng suy yếu. Bà nội của Như đành phải nghỉ buôn bán ở nhà trông nom cho con trai. Bà cũng vừa trải qua những ngày dài nằm viện với nhiều bệnh của tuổi già. Để trang trải gánh nặng cuộc sống cho 3 thành viên, Như đã một buổi đi học, một buổi đi làm thêm, tất bật từ lúc 1, 2 giờ sáng.

Cơ cực là thế nhưng Như vẫn luôn nỗ lực giữ vững danh hiệu 9 năm liền học sinh giỏi. Em từng tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và hiện nay trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý.

Ngay sau thông tin chương trình Chắp cánh ước mơ được đăng tải, đại diện nhà tài trợ chính VNPT, đại diện ban, ngành, đoàn thể, các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân, đội nhóm thiện nguyện, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Quyền đã chung tay đóng góp, vận động kêu gọi tiếp sức cho Như.

Tại buổi lễ, Khánh Như đã đón nhận tổng số tiền hơn 153 triệu đồng. Một nhà hảo tâm còn thông qua Câu lạc bộ Sắc Màu để hỗ trợ thêm cho em 200 ngàn đồng/tháng trong 3 năm học phổ thông.

Theo sự thống nhất của ban tổ chức, chương trình đã chi 13 triệu đồng hỗ trợ cho bà nội và ba của Như điều trị bệnh. 140 triệu đồng được gửi thành sổ tiết kiệm để em chi dùng cho việc học những năm sắp tới.

“Con vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Tình yêu thương của các nhà hảo tâm đã bù đắp cho con thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần, từ nhỏ tới giờ. Con nguyện sẽ ghi nhớ, sẽ không ngừng phấn đấu học tập, thực hiện ước mơ trở thành luật sư ” - Khánh Như bày tỏ.

Một số hình ảnh ấm áp, cảm động từ buổi trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho em Võ Hoàng Khánh Như.

Các nhà hảo tâm tới dự và trao học bổng cho Khánh Như

Các em học sinh Trường THPT Ngô Quyền đã dành dụm tiền ăn sáng để đóng góp cùng chương trình, trao tặng yêu thương đong đầy cho Khánh Như

  • Từ khóa
179883

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu