Nỗ lực tạo sân chơi cho trẻ

08:06 AM - 11/10/2018

BP - Nhà thiếu nhi huyện Chơn Thành hiện có 1 hội trường gần 100 chỗ ngồi, 2 phòng múa, 1 phòng học đàn (12 cây đàn organ), 1 phòng để trang thiết bị, 3 bộ trống đôi, 10 kèn trumpet, 30 bộ đồng phục nghi thức đội. Tuy còn khó khăn nhưng nhờ nỗ lực chủ động tạo sân chơi nên Nhà thiếu nhi huyện đáp ứng khá tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của thiếu nhi.

Thiếu nhi tham gia hội thi vẽ tranh do Nhà thiếu nhi huyện Chơn Thành tổ chức

Giám đốc Nhà thiếu nhi Trần Văn Ánh cho biết, thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, gần 2 năm qua, Nhà thiếu nhi đã liên kết đầu tư khu vui chơi, giải trí ngoài trời với diện tích 2.000m2, gồm rất nhiều trò chơi thu hút đông trẻ em đến tham gia. Dự kiến trong thời gian tới, Nhà thiếu nhi tiếp tục mở rộng đầu tư thêm sân trượt patin, sân chạy xe điện.

Các môn đàn, vẽ, võ, aerobic được duy trì mở lớp và tập luyện. Đặc biệt, trước thực trạng nhiều trẻ em chưa có kỹ năng sống tốt nên Nhà thiếu nhi đã chủ động phối hợp các trường học tổ chức dạy miễn phí. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao luôn được chú trọng, tập trung khơi nguồn, phát huy năng khiếu của các em. Thông qua trường học và các lớp tại Nhà thiếu nhi để phát hiện và bồi dưỡng, khơi nguồn năng khiếu của các em. Vì vậy, khi các em tham gia hội thi “Tiếng hát họa mi”, “Hoa phượng đỏ”, vẽ tranh, kể chuyện các cấp đều đạt giải.

Thời gian tới, bên cạnh liên kết với nhà đầu tư đưa vào sử dụng sân trượt patin, sân chạy xe điện thì trẻ còn có thêm một sân chơi nữa ở Nhà thiếu nhi huyện, đó là bể bơi do ngân sách huyện đầu tư gần 150 triệu đồng. Trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, việc xã hội hóa đầu tư là một trong những giải pháp quan trọng góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em trên địa bàn huyện.

Nhật Hạ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này