2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Hội thảo lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Chơn Thành

01:54 PM - 06/12/2017

BP - Ngày 5-12, Ban CHQS huyện Chơn Thành phối hợp Phòng Lý luận chính trị - lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội thảo “Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Chơn Thành giai đoạn 1945-2015” lần thứ nhất.

Dự hội thảo có Đại tá Trần Bá Chung, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các cán bộ lão thành cách mạng; nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện; chỉ huy lực lượng vũ trang nhân dân huyện Bình Long (cũ), huyện Chơn Thành qua các thời kỳ.

Các đại biểu góp ý cho dự thảo ngày 5-12 tại Ban CHQS huyện Chơn Thành

Báo cáo đề dẫn của Ban biên soạn đề tài “Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Chơn Thành giai đoạn 1945-2015” đã giới thiệu lời giới thiệu, chương mở đầu, 4 chương nội dung, kết luận và phụ lục. Trong đó, chương mở đầu giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên - xã hội, dân cư, dân tộc... Các chương nội dung giới thiệu lực lượng vũ trang huyện Chơn Thành trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 1975-2003, thành tựu thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hội thảo đã nhận được nhiều góp ý liên quan đến mốc thời gian của một số sự kiện lịch sử, đặc biệt là những thành tích đã được tuyên dương của lực lượng vũ trang nhân dân huyện Bình Long (cũ) và Chơn Thành sau khi chia tách; chỉnh sửa họ, tên và chức vụ một số đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng vũ trang nhân dân Ban CHQS huyện Bình Long (cũ), Chơn Thành. Ban CHQS huyện Chơn Thành đã tiếp thu và chỉnh sửa theo góp ý của các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên chỉ huy lực lượng vũ trang huyện.

Thanh Nga

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ