Thứ 4, 24/07/2024 10:34:57 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Công nghệ 19:47, 11/06/2024 GMT+7

Apple ra mắt hệ thống AI cá nhân hóa

Lan Phương (TTXVN)
Thứ 3, 11/06/2024 | 19:47:15 983 lượt xem
Ngày 10-6, Apple đã cho ra mắt Apple Intelligence, hệ thống AI cá nhân dành cho iPhone, iPad và Mac, tích hợp sức mạnh của các mô hình tạo sinh với bối cảnh cá nhân của người dùng tại sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2024 (WWDC24).

Apple Intelligence — hệ thống trí tuệ cá nhân dành cho iPhone, iPad và Mac — kết hợp sức mạnh của các mô hình tổng hợp với bối cảnh cá nhân để cung cấp thông tin hữu ích và phù hợp với người dùng. Ảnh: apple.com

Theo thông báo của "Quả táo", Apple Intelligence được tích hợp sâu vào iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Hệ thống tận dụng sức mạnh của chip Apple silicon để hiểu và tạo ra ngôn ngữ, hình ảnh, thực hiện hành động trên nhiều ứng dụng và sử dụng ngữ cảnh cá nhân để đơn giản hóa, tăng tốc các tác vụ hàng ngày. Apple cho biết thêm với Private Cloud Compute, công ty đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về quyền riêng tư trong AI, với khả năng linh hoạt mở rộng năng lực tính toán giữa xử lý trên thiết bị và các mô hình lớn hơn trên máy chủ.

Ông Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple tuyên bố: "Apple Intelligence sẽ biến đổi những gì người dùng có thể làm với các sản phẩm của chúng tôi, và những gì các sản phẩm của chúng tôi có thể làm cho người dùng".

Với Công cụ viết mới được tích hợp sẵn trên toàn hệ thống trong iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia, người dùng có thể viết lại, sửa lỗi chính tả và tóm tắt văn bản ở hầu hết mọi nơi họ viết, bao gồm Mail, Notes, Pages và các ứng dụng của bên thứ ba.

Với Tin nhắn ưu tiên, phía đầu hộp thư đến sẽ có một mục mới hiển thị các email quan trọng nhất. Trả lời thông minh cung cấp các gợi ý để phản hồi nhanh và sẽ xác định các câu hỏi trong email để đảm bảo mọi thứ đều được trả lời.

Trong các ứng dụng Ghi chú và Điện thoại, người dùng giờ đây có thể ghi âm, phiên âm và tóm tắt âm thanh. Apple Intelligence có thể tạo bản tóm tắt để giúp ghi nhớ các điểm chính.

Với Image Playground, người dùng có thể tạo hình ảnh thú vị chỉ trong vài giây, lựa chọn giữa ba phong cách: Hoạt hình, Minh họa hoặc Phác thảo.

Việc tìm kiếm ảnh và video trở nên thuận tiện hơn với Apple Intelligence. Người dùng có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để tìm kiếm các ảnh cụ thể. Tìm kiếm trong video có thể cho ra những khoảnh khắc cụ thể trong clip cho phép người dùng chuyển ngay đến phân đoạn liên quan. Ngoài ra, công cụ Dọn dẹp mới có thể xác định và loại bỏ các vật thể gây mất tập trung trong nền của ảnh.

Với Memories, Apple Intelligence có thể chọn ra những bức ảnh và video đẹp nhất dựa trên mô tả của người dùng, tạo ra một cốt truyện và sắp xếp tất cả thành một video với phần mở đầu, diễn biến và kết thúc riêng.

Được hỗ trợ bởi Apple Intelligence, Siri được tích hợp sâu hơn vào trải nghiệm hệ thống. Với khả năng hiểu ngôn ngữ phong phú hơn, Siri trở nên tự nhiên hơn, phù hợp hơn với ngữ cảnh và cá nhân hóa hơn, đồng thời có khả năng đơn giản hóa và tăng tốc các tác vụ hàng ngày. Người dùng có thể chuyển đổi giữa văn bản và giọng nói để giao tiếp với Siri.

Apple cũng đang tích hợp quyền truy cập ChatGPT vào các phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Điều này cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của ChatGPT trong việc sáng tạo nội dung văn bản và hình ảnh mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau.

ChatGPT sẽ được tích hợp vào Công cụ viết toàn hệ thống của Apple, vốn là bộ công cụ hỗ trợ người dùng trong việc tạo nội dung. Với tính năng Compose, người dùng có thể truy cập thêm các công cụ hình ảnh của ChatGPT để tự động tạo ra hình ảnh minh họa.

Apple Intelligence sẽ được cung cấp miễn phí ở giai đoạn beta và đi kèm với các bản cập nhật iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia vào mùa Thu tới, bắt đầu với tiếng Anh (Mỹ). Trong năm tới, Apple hứa hẹn sẽ bổ sung thêm các tính năng, hỗ trợ thêm các nền tảng phần mềm và ngôn ngữ khác. Apple Intelligence sẽ chỉ khả dụng trên iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max, iPad và máy Mac sử dụng chip M1 trở lên.

  • Từ khóa
198713

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu