Thứ 4, 24/07/2024 10:40:14 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Công nghệ 16:11, 31/05/2024 GMT+7

3 Startup Việt Nam “tỏa sáng” tại sân chơi công nghệ châu Á InnovFest 2024

(Vietnam+)
Thứ 6, 31/05/2024 | 16:11:30 1,395 lượt xem
NIC đã giới thiệu ba đại diện sáng giá của Việt Nam là AirCity, Foodmap và Meta đến với sự kiện DAPInnovFest x Asia 2024, triển lãm công nghệ hàng đầu khu vực diễn ra từ ngày 29 đến 31-5

Đại diện sartup của Việt Nam là AirCity, Foodmap và Meta đến với sự kiện DAPInnovFest x Asia 2024. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 31-5, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) thông tin cho biết đóng vai trò hỗ trợ và kết nối các startup đến với thị trường quốc tế, NIC đã giới thiệu ba đại diện sáng giá của Việt Nam là AirCity, Foodmap và Meta đến với sự kiện DAPInnovFest x Asia 2024. Đây là triển lãm công nghệ hàng đầu khu vực, diễn ra từ ngày 29 đến 31-5, tại Singapore.

Cụ thể, DAPInnovFest x Asia 2024.5 là một phần của sự kiện Asia Tech x Singapore (ATxSG) với sự quy tụ những tinh hoa trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và kinh doanh, bao gồm các startup, nhà đầu tư, tập đoàn, viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan chính phủ và truyền thông báo chí. 

 AirCity tập trung vào các giải pháp thành phố thông minh, mang đến những ứng dụng sáng tạo cho quản lý đô thị hiệu quả. (Ảnh: Vietnam+)

Đại diện Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia cho biết thông qua các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, NIC giúp các doanh nghiệp trẻ tiếp cận nguồn vốn, kiến thức và mạng lưới cần thiết để phát triển và vươn ra thế giới. Tại InnovFest x Asia 2024, NIC thực hiện giới thiệu những công nghệ tiên tiến và ý tưởng đột phá từ các startup Việt Nam đồng thời tạo cầu nối cho các startup Việt Nam tiếp xúc, trao đổi với các nhà đầu tư và đối tác quốc tế.

Theo đại diện đến từ NIC, sự kiện năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore với sự hỗ trợ và thúc đẩy cho các startup Việt Nam. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp này giới thiệu sản phẩm và công nghệ của mình, mở rộng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trong số các đại diện lần này, AirCity tập trung vào các giải pháp thành phố thông minh, mang đến những ứng dụng sáng tạo cho quản lý đô thị hiệu quả; Foodmap phát triển nền tảng kết nối nông sản với người tiêu dùng, góp phần giải quyết bài toán chuỗi cung ứng thực phẩm và đưa nông sản Việt Nam đến gần hơn với thị trường. Bên cạnh đó, Meta DAP cung cấp các giải pháp về dữ liệu và phân tích tiên tiến, hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên dữ liệu.

Foodmap phát triển nền tảng kết nối nông sản với người tiêu dùng, góp phần giải quyết bài toán chuỗi cung ứng thực phẩm và đưa nông sản Việt Nam đến gần hơn với thị trường. (Ảnh: Vietnam+)

Ba startup được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế đồng thời có sự liên quan, phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

“Sự hiện diện của các startup Việt Nam tại InnovFest x Asia 2024 không chỉ là cơ hội để quảng bá thương hiệu mà còn là bước đi chiến lược trong việc mở rộng thị trường quốc tế. Với tiềm năng và bản lĩnh, các startup này hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và thế giới,” vị đại diện của NIC chia sẻ.

Đánh giá chung từ các chuyên gia trong khu vực, InnovFest x Asia 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện bùng nổ, thúc đẩy sự phát triển và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo đồng thời tạo ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế.

  • Từ khóa
197767

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu