Chủ nhật, 12/05/2024 04:14:10 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 10:45, 24/04/2017 GMT+7

Những món sốt me chỉ cần nghĩ tới bụng đã réo

Nguồn Ngoisao.net
Thứ 2, 24/04/2017 | 10:45:00 563 lượt xem
BPO - Các món hải sản sốt me như cua, ghẹ, ngao, ốc... chỉ cần nghĩ tới thôi đã đủ ứa nước miếng.

Những món ăn dùng phô mai nhìn thôi cũng ứa nước miếngNhững món quà vặt 'thần thánh' đánh thức ký ức tuổi thơNhững món cháo nóng cho ngày rét nàng Bân, bé nào cũng thích

Trứng gà lộn xào me

Nhung mon sot me chi can nghi toi bung da reo

Nguyên liệu:

- 3-5 quả trứng gà lộn hoặc trứng vịt lộn- 1 vắt me khô hay 1-2 quả me xanh- Rau răm, đường, ớt bột, nước mắm, tỏi- Lạc rang chín, giã thô.

Ghẹ sốt me

Nhung mon sot me chi can nghi toi bung da reo

Nguyên liệu:

- Ghẹ: 0,5 kg- 1 gói me- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ : 2 củ- Bột năng: 5 thìa con- Đường, gia vị, tương ớt.

Ốc hương sốt me

Nhung mon sot me chi can nghi toi bung da reo

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc hương bông- Vài quả me chín, loại me chua dùng để nấu canh- Ớt bột, đường, muối, hành lá, ớt quả, tỏi, nước mắm.

Phở trộn sốt me

Nhung mon sot me chi can nghi toi bung da reo

Nguyên liệu:

- 300 g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn- Nửa củ hành tây- Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu- 1- 2 nhánh sả lớn- 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)- Ớt màu, nước mắm, đường- 1 cây xà lách xoăn- Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi- Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.

Ngao sốt me

Nhung mon sot me chi can nghi toi bung da reo

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg- Me khô: 200 g- Bột năng: 1/2 bát con- Rau dăm: 1 mớ- Đường: 3 thìa- Ớt sừng: 2 quả- Tỏi: 1 củ- Bột canh: 1/2 thìa

Xôi cánh gà chiên sốt me

Nhung mon sot me chi can nghi toi bung da reo

Nguyên liệu:

- 10 cái cánh gà- Me, nước mắm, đường, ớt, tỏi.

Cua sốt me

Nhung mon sot me chi can nghi toi bung da reo

Nguyên liệu:

- Cua: 1 con- Thịt me chín: 50 g- Hành, gừng, tỏi: băm nhuyễn, mỗi thứ 20 g- Sả: 2 cây băm nhuyễn- Đường, muối, sốt tiêu, sốt tương ngọt: vừa đủ- Rau răm, bạc hà, hành lá, ớt: rửa sạch dùng trang trí.

  • Từ khóa
86777

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu