Thứ 2, 13/05/2024 17:16:41 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 09:38, 28/02/2017 GMT+7

Đến Đài Loan không ăn những loại bánh này thì ở nhà còn hơn

Nguồn Đại đoàn kết
Thứ 3, 28/02/2017 | 09:38:00 292 lượt xem
BPO - Đài Loan không chỉ có cảnh đẹp mà những món ăn đường phố cũng là lý do nơi đây thu hút du khách.
 ​
 1. Pan - fried bun. Đây là loại bánh đường phố khá phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và các tỉnh phía Bắc Trung Quốc. Bánh được làm từ bột mì nhào với nước, cán phẳng rồi thêm nhân, có thể được làm từ nhiều loại thịt khá nhau. Bánh ở Đài Loan có kích thước lớn hơn những nơi khác. 
 
 
2. Gua bao. Có thể nói đây là bánh hamburger kiểu Đài Loan. Khi ăn bánh bạn sẽ thấy có vị mặn, chua và ngọt của thịt lợn, dưa cải bắp và bột đậu phộng trong nhân bánh.
 

3. Bánh dứa. Đây là loại bánh ngọt mang tính biểu tượng của Đài Loan và là một trong những món quà được du khách yêu thích nhất khi đến đất nước này.  

4. Bánh Pepper. Bánh được nướng trong lò đất sét bên vỏ bánh khá giòn, nhân bánh thịt lợn thơm ngon khiến bạn sẽ muốn ăn thêm.

5. Bánh pudding ống gạo. Có tên gọi như vậy vì bánh được làm từ gạo nếp, nấm trộn với gia vị rồi chiên rồi được nhồi vào ống tre cùng thịt lợn và trứng. Sau khi được hấp, bánh sẽ có dạng ống ăn cùng củ cải cay ngọt sẽ rất tuyệt vời. 

  • Từ khóa
86707

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu