Chủ nhật, 14/07/2024 05:38:21 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 09:55, 08/07/2024 GMT+7

CHÀO NHÉ YÊU THƯƠNG!

Mãi xanh một tình bạn

Tư Nguyễn
Thứ 2, 08/07/2024 | 09:55:11 1,319 lượt xem
BPO - Diệp và tôi là bạn học cấp hai, chúng tôi biết nhau khi học chung lớp 6. Nhà chúng tôi ở gần nên ngoài giờ học trên lớp, thỉnh thoảng có ghé nhà nhau chơi. Sau gần hai mươi năm, chúng tôi trải qua những thăng trầm của cuộc sống để bây giờ mỗi người tự chọn trạm dừng chân cho riêng mình. Cuộc sống ngày càng bận rộn với nhiều mối quan tâm, chúng tôi cũng ít gặp nhau hơn. Tuy vậy, tình bạn của chúng tôi không hề phai nhạt mà ngày càng thắm thiết như những người thân trong gia đình.

Nhớ lại những năm tháng còn đi học, chúng tôi thường chia sẻ với nhau về chuyện trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Ngoài việc học hành, chúng tôi có những sở thích riêng. Nếu Diệp thích đọc báo, vẽ và xem phim thì tôi thích chơi các môn thể thao và đọc sách. Hoa Học Trò là tờ báo yêu thích của bạn. Vào thứ Hai hằng tuần có báo mới, bạn thường tranh thủ về sớm để ghé bưu điện mua tờ báo khi còn nóng hổi. Có hôm Diệp không có tiền mua báo, bạn mượn báo đọc chứ nhất định không bỏ lỡ số nào. Tuần nào báo ra số đặc biệt, bạn tiết kiệm tiền mua một cuốn. Số đặc biệt của báo Hoa Học Trò thường có ảnh màu của những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên… nên bạn rất say mê. Mỗi lần vào phòng ngủ của Diệp, tôi nhìn quanh ở đâu cũng thấy ảnh của các chàng diễn viên, ca sĩ đến từ xứ sở kim chi. Bạn dán khắp tường ảnh những người mà mình hâm mộ.

Không giống Diệp, sở thích của tôi là các môn thể thao vận động. Tôi thường chơi đá cầu, chạy bộ, đánh cầu lông và đôi khi là chơi bóng đá. Tuy chúng tôi khác nhau về sở thích nhưng thỉnh thoảng vẫn chơi cùng nhau. Môn chúng tôi chơi chung là cầu lông. Vào những ngày cuối tuần, chúng tôi rủ nhau đánh cầu lông cùng với một số bạn khác ở sân sau bưu điện huyện. Chúng tôi chơi cả buổi chiều cho tới khi mồ hôi ướt đẫm. Lúc nào thấy mệt, chúng tôi ngồi xuống uống nước, nghỉ ngơi và trò chuyện. Hôm nào không chơi cầu lông, tôi rủ bạn về nhà chơi đá cầu với các anh chị em trong xóm. Có hôm tôi ở nhà một mình, bạn qua ngủ lại cho tôi đỡ sợ. Những lúc như vậy tôi cảm thấy may mắn vì có người bạn thân thiết và gắn kết như hai chị em.

Những năm cuối cấp ba, Diệp tặng tôi một ngôi nhà mô hình làm từ que kem bằng gỗ rất đẹp. Bạn bảo đó là ngôi nhà mà bạn sẽ thiết kế cho tôi trong tương lai… Trải qua nhiều năm học hành chăm chỉ cùng với những đêm thức khuya làm đồ án, cuối cùng Diệp cũng nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành thiết kế nội thất. Để có được thành công như vậy, Diệp đã kiên trì, nỗ lực và nhất tâm theo đuổi điều mình mong muốn. 

Trong chuyện tình cảm, Diệp từng trải qua hai mối tình không thành nên bạn cảm thấy đau khổ và dần mất niềm tin vào tình yêu. Nhưng một lần nữa, thần tình yêu đã xuất hiện và mang tới cho bạn một người thấu hiểu và yêu thương bạn hết lòng. Người đã luôn quan tâm và chăm sóc bạn những lúc vui, buồn, ốm đau trong cuộc sống. Mỗi lần nhắc đến gia đình, Diệp luôn cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc vì có người chồng lý tưởng. Chồng bạn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho vợ. Một người chồng tâm lý biết động viên và khích lệ vợ làm những điều vợ thích, đã giúp bạn cảm thấy tự do là chính mình. Chồng giỏi vợ khen hay vốn dĩ bình thường nên mỗi khi chúng tôi gặp nhau, Diệp luôn dành những lời khen ngợi chồng. Thỉnh thoảng nhắn tin nói chuyện, Diệp thấy tôi còn đơn côi lẻ bóng nên khuyên tôi tìm một chỗ nương tựa. Bạn bảo tôi sẽ cảm thấy cuộc sống này thật sự rất ý nghĩa, nhất là khi sống mà có ai đó để thương và người đó cũng thương mình. Tôi tin những điều bạn nói nhưng mỗi người có lựa chọn riêng, cuộc sống của tôi bây giờ tập trung vào sự nghiệp và phát triển bản thân nên tôi muốn tận hưởng hành trình này của mình.

Năm nay chúng tôi bước qua tuổi ba mươi mốt, cuộc sống bắt đầu đi vào ổn định. Tình bạn của tôi và Diệp tuy không còn sôi nổi và nhiệt huyết như những ngày trẻ, nhưng không vì thế mà chúng tôi rời xa. Tôi vẫn giữ tình bạn này mãi xanh. Dù không chung huyết thống nhưng tình bạn là tình thân, lúc nào cần sẽ có mặt cùng nhau.

  • Từ khóa
200991

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu