Thứ 2, 11/12/2023 21:48:17 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 15:32, 19/11/2023 GMT+7

Thiết thực từ hội thi chích chòe lửa đấu hót

Văn Đoàn - Hoàng Vũ
Chủ nhật, 19/11/2023 | 15:32:31 1,976 lượt xem
BPO - Sáng 19-11, Câu lạc bộ chim, cá cảnh, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước tổ chức hội thi chim chích chòe lửa đấu hót (mở rộng) năm 2023.

Tham gia hội thi có 31 lồng chim chích chòe lửa của nghệ nhân đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và một số nghệ nhân đến từ tỉnh Bình Dương.

Hội thi có 31 chú chim chích chòe lửa của các nghệ nhân chơi chim trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Bình Dương tham gia

Các lồng chim được trọng tài đánh số thứ tự treo lên giàn để thi đấu

Theo thể lệ thi đấu, tất cả chú chim được đánh số báo danh, đồng loạt treo lên giàn. Mỗi vòng thi đấu có thời gian 7 phút. Các trọng tài sẽ theo dõi, quan sát và xét theo các tiêu chí như: hình thể, giọng hót, sự linh hoạt… của từng chú chim để loại trực tiếp.

Qua 8 vòng đấu, Ban tổ chức đã chọn được 10 chú chim vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các chú chim tiếp tục thi đấu để tranh tài, xếp hạng nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Các đại biểu và đông đảo người đam mê chim đến xem và cổ vũ

Các trọng tài tập trung quan sát những chú chim đấu hót kém hơn để loại dần

Kết quả, sau 3 giờ đấu hót, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích cho chủ nhân của các chú chim. 

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 15 xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 25 triệu đồng. Số kinh phí này do các nghệ nhân chơi chim đóng góp ủng hộ nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, nét văn hóa được Câu lạc bộ chim, cá cảnh tỉnh duy trì thường xuyên và thu hút đông đảo nghệ nhân có cùng sở thích, niềm đam mê tham gia. Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chim cảnh tốt hơn.

Sau 8 vòng đấu, 10 chú chim còn lại tiếp tục bước vào vòng chung kết

Sau nhiều vòng đấu, còn 4 chú chim tốt nhất được Ban tổ chức chọn vào thi đấu 

Anh Nguyễn Thái Cường đến từ thị xã Phước Long chia sẻ: “Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng anh em đến đây dự thi đều xuất phát từ niềm đam mê chim cảnh. Qua mỗi lần thi đấu với nhau như vậy chúng tôi có cơ hội trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm chăm sóc chim, qua đó giúp các chú chim mạnh dạn, linh hoạt và hót nhiều hơn, hay hơn”.

Sau gần 3 giờ thi đấu, chú chim của nghệ nhân Nguyễn Thái Cường đến từ TX. Phước Long đã được trọng tài đánh giá cao và giành giải nhất hội thi 

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các nghệ nhân có chích chòe lửa đoạt giải khuyến khích

Ban tổ chức trao cúp và phần thưởng cho các nghệ nhân có chích chòe lửa đoạt giải nhất, nhì, ba

Ban tổ chức trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn

Các em học sinh rất vui mừng, phấn khởi vì nhận được món quà ý nghĩa từ Ban tổ chức hội thi

  • Từ khóa
182216

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu