Thứ 2, 11/12/2023 21:49:13 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 16:22, 18/11/2023 GMT+7

CHÀO NHÉ YÊU THƯƠNG

Yêu thời công nghệ

Diệp Linh
Thứ 7, 18/11/2023 | 16:22:15 1,727 lượt xem
BPO - Tình yêu đến với mỗi người từ rất nhiều yếu tố như là thời điểm thích hợp, độ tuổi chín muồi của mối quan hệ và đặc biệt là sự rung động của con tim. Các bạn trẻ hãy nắm lấy cơ hội và hướng tới việc xây dựng tình yêu thật chân thành, trong sáng và bền chặt.

Mối nguy hại

Xã hội phát triển, cùng với đó công nghệ cũng phát triển như vũ bão và con người sống không thể thiếu công nghệ, mạng xã hội. Bên cạnh những mặt tích cực, công nghệ và mạng xã hội cũng mang lại những ảnh hưởng tiêu cực. Qua mạng xã hội có nhiều bạn trẻ xây dựng mối quan hệ thế giới ảo, thiết lập yêu đương ảo. Việc thiết lập tình yêu ảo, thật giả lẫn lộn là mối nguy hại cho các bạn trẻ ngày nay.

Thế giới có nhiều công cụ thoát ra khỏi giác quan của con người, nhưng nó chỉ hữu ích là nối dài các giác quan của con người mà thôi. Vì những công cụ sau cùng nó vẫn là công cụ. Còn tình yêu giữa con người với con người luôn là tình cảm thật và cảm xúc thật. Tình yêu phải đến từ sự rung động của con tim, gần gũi, rõ ràng, cụ thể và phải là những con người thật. Mạng xã hội chỉ có thể làm cho tình yêu thêm phong phú, sinh động, rút ngắn không gian và thời gian. Các bạn trẻ nếu không cẩn thận sẽ bị thế giới ảo biến thành con người ảo thì rất nguy hiểm.

Chung thủy và trách nhiệm

Một tình yêu đôi lứa vững chắc bao giờ cũng tồn tại sự chung thủy và trách nhiệm của hai con người với nhau. Vì chung thủy luôn là sợi dây nối dài tình yêu thương, để cùng nắm tay nhau vượt qua mọi chông gai, thử thách. Còn trách nhiệm là việc cùng nhau gìn giữ và thiết lập mối quan hệ tình cảm bền chặt theo thời gian. Để luôn tôn trọng lẫn nhau và chú trọng xây dựng niềm tin vững chắc dành cho một nửa của mình, các bạn trẻ phải chủ động điều tiết công việc, sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội để dành thời gian chăm chút cho tình yêu của mình. Duy trì lời nói, cử chỉ yêu thương, chú trọng bồi đắp tình yêu mỗi ngày thêm nhiều hương vị mới. 

Bạn Nguyễn Minh Khang ở phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài chia sẻ: “Để duy trì tình cảm với người mình yêu, tôi luôn chú trọng xây dựng niềm tin dành cho nhau. Chú trọng lao động để có thu nhập, từ đó xây dựng tình yêu vững chắc để cùng nhau tiến tới hôn nhân. Thời đại công nghệ đem đến sự kết nối không gian cho tình yêu của chúng tôi thêm lãng mạn, nhưng tôi không quá lệ thuộc vào nó”.

Trong tình yêu cần có sự thông minh, dũng cảm, phải có sự tự tin của bản thân và đặc biệt là phải biết sẻ chia. Ngày nay, các bạn trẻ không cần dành quá nhiều thời gian cho tình yêu, mà phải chú trọng đến chất lượng của thời gian ở bên nhau, xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt của nhau. Hãy học từ tình yêu, học cách để giữ tình yêu của mình. Lấy những hạn chế của những cuộc hôn nhân đổ vỡ làm bài học cho chính mình, để trở thành con người hơn, nhân văn hơn, xây dựng tình yêu chân chính để bước đến hôn nhân. Tự giúp mình có những kinh nghiệm quý giá để xây dựng cuộc sống hôn nhân tốt hơn.

Để bước vào tình yêu một cách tự tin, các bạn trẻ hãy xem lại chính mình: Đã đủ hành trang kiến thức để yêu chưa? Phải phấn đấu cho tình yêu thế nào? Nếu không cố gắng cho tình yêu, không nhìn lại mình để luôn cố gắng cho tình yêu, thì sẽ không có tình yêu nào đến với bạn cả. Các bạn cần nhớ rằng “Tình yêu bắt đầu nảy nở từ chính mỗi chúng ta””.

Chuyên gia tâm lý, Giáo sư, Tiến sĩ VŨ GIA HIỀN

 

Cuộc đời mỗi người đẹp nhất là ở tuổi thanh xuân. Các bạn trẻ hãy trui rèn thói quen sống có hoài bão, hình thành những đức tính tốt đẹp cho bản thân. Phải biết nắm lấy cơ hội, mở lòng cho mình và cho cả người mình yêu. Dày công xây dựng, vun đắp lòng tin dành cho nhau để giữ gìn tình yêu bền lâu. Phải biết quý trọng thời gian dành cho nhau, hướng đến xây dựng tình yêu chân chính, cùng giúp nhau vượt qua những thử thách. Bằng sức mạnh mới, sức sống mới, niềm tin mới và nỗ lực bồi đắp khát vọng vươn đến hạnh phúc của cuộc sống gia đình thì tình yêu và hạnh phúc sẽ đón chào các bạn.

  • Từ khóa
182184

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu