Thứ 5, 30/05/2024 16:57:07 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 18:36, 19/04/2024 GMT+7

Tọa đàm: Kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình thí điểm bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã

Trần Cảnh - Đặng Hùng
Thứ 6, 19/04/2024 | 18:36:12 1,865 lượt xem
BPO - Chiều 19-4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phối hợp cùng Thành ủy Đồng Xoài tổ chức tọa đàm đề tài khoa học "Kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình thí điểm bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước". Tham dự tọa đàm có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thành ủy Đồng Xoài, đại diện các phòng, ban chuyên môn, các địa phương thực hiện mô hình thí điểm.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa tham luận tại tọa đàm

Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã được thành phố Đồng Xoài triển khai thí điểm tại xã Tiến Hưng, phường Tiến Thành và phường Tân Phú. Qua quá trình triển khai, mô hình đã góp phần phát huy toàn diện vai trò lãnh đạo của cấp ủy, giúp tinh gọn bộ máy quản lý, giảm hội họp, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên, nghị quyết được xây dựng sát với thực tiễn và sớm đi vào cuộc sống. 

Lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài tham luận tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, 12 lượt ý kiến tham luận của thành phố Đồng Xoài đã tập trung làm rõ thực trạng, bài học kinh nghiệm về kiểm soát quyền lực, những yếu tố tác động đến kiểm soát quyền lực. Bên cạnh đó, những khó khăn, vướng mắc phát sinh gắn với giải pháp cũng được các đại biểu góp ý để Ban chủ nhiệm đề tài có cơ sở hoàn thiện.

Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu, ghi nhận ý kiến góp ý của các đại biểu

Các đại biểu tham dự tọa đàm

Thay mặt Ban chủ nhiệm đề tài, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Việt Hùng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, đồng thời tiếp thu, ghi nhận và hoàn thiện để đảm bảo tính khoa học, phát huy hiệu quả khi ứng dụng vào thực tiễn.

  • Từ khóa
194541

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu