Chủ nhật, 21/04/2024 06:21:48 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 10:56, 28/02/2024 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tiếp công dân định kỳ

Trần Cảnh - Trung Quang
Thứ 4, 28/02/2024 | 10:56:34 1,547 lượt xem
BPO - Giải quyết kịp thời, thấu đáo những kiến nghị, phản ánh của người dân trên tinh thần thượng tôn pháp luật, hướng đến giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện kéo dài. Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tại buổi tiếp công dân định kỳ vào sáng 28-2. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương liên quan.

Tại buổi tiếp, nhiều lượt công dân đã phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng, địa phương những vướng mắc liên quan đến quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng bổ sung còn chậm làm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Việc chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng dự án kè, nạo vét hồ suối Cam kéo dài, còn bất cập gây bức xúc cho người dân. Bên cạnh đó, tranh chấp đất đai, tái định cư cũng là những nội dung được công dân quan tâm, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh, cơ quan chuyên môn.

Nhiều lượt ý kiến được công dân phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng, địa phương tại buổi tiếp công dân

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trả lời, giải trình các ý kiến của công dân 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền trả lời ý kiến công dân tại buổi tiếp

Trên cơ sở ý kiến giải trình của các ngành chức năng, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chia sẻ với những bức xúc, khó khăn của người dân, đồng thời cho rằng đây là những ý kiến xác đáng cần có sự vào cuộc, giải quyết kịp thời từ phía ngành chức năng, địa phương. Cùng với đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật trong quá trình rà soát xử lý, giải quyết các vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành chức năng chủ động lồng ghép tuyên truyền, tư vấn pháp luật để người dân nhận thức đầy đủ, đồng thuận cao, hướng đến giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện kéo dài.

  • Từ khóa
190565

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu