Thứ 7, 25/05/2024 09:27:15 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 17:39, 21/11/2023 GMT+7

Ban Pháp chế thẩm tra nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm

Thu Thảo - Ngọc Thuận
Thứ 3, 21/11/2023 | 17:39:17 1,300 lượt xem
BPO - Chiều 21-11, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc họp thẩm tra nội dung các dự thảo nghị quyết, báo cáo trình tại kỳ họp cuối năm. Trưởng ban Pháp chế Vũ Long Sơn chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Các đại biểu đã đóng góp ý kiến đối với 10 dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình tại kỳ họp cuối năm. Các dự thảo nghị quyết chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực tư pháp, nội vụ. Đặc biệt, dự thảo Nghị quyết quy định về mức hỗ trợ cho giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc, người giúp việc cho giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Bình Phước được nhiều đại biểu quan tâm góp ý. Các ý kiến đều nhất trí và cho rằng đây là dự thảo nghị quyết vô cùng cần thiết, góp phần thu hút, tạo động lực cho các giám định viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác giám định.

Các đại biểu đóng góp ý kiến cho nội dung các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm

Bên cạnh đó, các dự thảo nghị quyết khác cũng được các đại biểu góp ý cụ thể từng nội dung, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về căn cứ pháp lý, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm hoàn thiện nội dung dự thảo nghị quyết trước khi trình kỳ họp.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giải trình một số nội dung trong báo cáo tình hình thực thi pháp luật năm 2023 của đơn vị

Trưởng ban Pháp chế Vũ Long Sơn nhấn mạnh: Đây là những dự thảo nghị quyết quan trọng. Do vậy, các cơ quan liên quan cần tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo nghị quyết trước khi trình tại kỳ họp HĐND tỉnh, hạn chế sai sót cả về mặt nội dung, đối tượng, cơ sở pháp lý, đảm bảo cho các nghị quyết sau khi ban hành thực sự đi vào cuộc sống.

Trước đó, cuộc họp đã thống nhất và thông qua nội dung báo cáo đánh giá tình hình công tác năm 2023 của UBND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Đồng thời, đại diện các cơ quan thực thi pháp luật cũng có thêm một số ý kiến đóng góp, chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung báo cáo trước khi trình kỳ họp.

  • Từ khóa
182514

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu