Thứ 5, 25/07/2024 12:49:42 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 18:47, 20/11/2023 GMT+7

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Thường trực UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Quang Xuân - Như Nam
Thứ 2, 20/11/2023 | 18:47:36 1,184 lượt xem
BPO - Chiều 20-11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng các Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình triển khai và kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành làm việc với đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2023 được xác định là năm có tính chất bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021-2025. Trong số 22 chỉ tiêu chủ yếu theo nghị quyết của HĐND tỉnh ước thực hiện có 2 chỉ tiêu vượt, 12 chỉ tiêu đạt, 2 chỉ tiêu xấp xỉ đạt và 6 chỉ tiêu không đạt.

Kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,25%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng 10,72% so với năm 2022. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt cao với 45 dự án, số vốn đăng ký ước đạt 800 triệu USD, đạt 270% kế hoạch năm. Công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin đạt được kết quả tích cực. Hình ảnh văn hóa, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển của tỉnh được biết đến nhiều hơn cả ở trong và ngoài nước, đưa Bình Phước trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

Lãnh đạo HĐND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành phát biểu tại buổi làm việc

Bình Phước cũng đã tổ chức thành công diễn tập phòng thủ có một phần thực binh năm 2023. Tuy nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn những hạn chế, tốc độ tăng trưởng kinh tế 7,25%, trong khi kế hoạch đặt ra là 8%; thu ngân sách đạt thấp, ước thu cả năm 11.986 tỷ đồng, đạt 81% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua. Việc đấu thầu, mua sắm thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh còn chậm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến làm rõ một số nội dung thuộc các lĩnh vực của nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng: Năm 2023 là năm đầy khó khăn, có nhiều yếu tố bất lợi tác động đến việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết. Vì vậy, Thường trực HĐND tỉnh rất chia sẻ với những khó khăn mà UBND tỉnh và các ngành phải đối mặt. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu kết luận buổi làm việc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị UBND tỉnh, các ngành quan tâm nghiên cứu dự báo tình hình năm 2024 để xây dựng kịch bản phát triển kinh tế - xã hội phù hợp, khả thi. Đồng thời, tiếp tục tập trung cho giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong mua sắm trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, phối hợp tốt với HĐND và các ban HĐND để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND sắp tới.

  • Từ khóa
182445

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu