Thứ 7, 22/06/2024 04:18:48 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 08:33, 18/11/2023 GMT+7

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HỘI NỮ DOANH NHÂN TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Hội Nữ doanh nhân Bình Phước - Một nhiệm kỳ thắng lợi

Thu Hiền
Thứ 7, 18/11/2023 | 08:33:31 1,678 lượt xem
BPO - Hòa chung với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp (DN), Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước (BPWE) đã không ngừng lớn mạnh, trở thành ngôi nhà chung đại diện cho ý chí, nguyện vọng, tài năng và trí tuệ của hội viên trên toàn địa bàn. Đặc biệt nhiệm kỳ 2017-2022, trong điều kiện khó khăn chồng chất khó khăn, song hội vẫn ghi đậm dấu ấn thành công và tích cực đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội. Bức tranh bình đẳng giới trên lĩnh vực trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ tỉnh Bình Phước một lần nữa được điểm tô thêm gam màu rực rỡ.

Kiến tạo ngôi nhà BPWE vững chắc 

BPWE được thành lập năm 2009. Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, nhiệm kỳ 2017-2022, BPWE đã có sự hoàn thiện về cơ cấu tổ chức với 19 chị trong ban chấp hành, 9 chị là thành viên của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành hội đã làm tốt vai trò là cầu nối, thường xuyên tổng hợp, phản ánh khó khăn, vướng mắc của DN với chính quyền các cấp. Tư vấn, hỗ trợ về pháp lý, chính sách và các thủ tục liên quan đến DN.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Giang Thị Lan Thu trao quyết định kết nạp 22 hội viên mới tại Chi hội Nữ doanh nhân thành phố Đồng Xoài

Từ những vị “thuyền trưởng” tâm huyết đã dần thu hút, chinh phục DN nữ trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia tổ chức hội. Đã có 5 chi hội Đồng Xoài - Đồng Phú, Bình Long - Hớn Quản, Phước Long, Lộc Ninh, Bù Đốp được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí và chịu trách nhiệm về hoạt động theo quy định của Nhà nước.

BPWE đã trở thành ngôi nhà chung đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của nữ doanh nhân. Nơi đó, mỗi thành viên là một mắt xích, tạo nên sự gắn kết bền chặt và sự lan tỏa không ngừng. Vị thế, vai trò tiên phong của BPWE cũng ngày càng được khẳng định trên mọi phương diện kinh tế - văn hóa - xã hội.

“Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ghi nhận và đánh giá rất cao những đóng góp vô cùng ý nghĩa của Hội Nữ doanh nhân trong các hoạt động xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội. Hội ngày càng nhạy bén nắm bắt cơ hội kinh doanh, nhiều sản phẩm của DN được cải tiến, đổi mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Vị thế, vai trò của BPWE nhiệm kỳ III đã đủ sức, đủ tài, đủ tầm tiến tới mục tiêu bình đẳng giới trên lĩnh vực kinh tế giai đoạn 2021-2030”.

Bà LÊ THỊ THANH LOAN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh


Liên kết, hỗ trợ hội viên phát triển 

Nhiệm kỳ III là khoảng thời gian vô cùng đặc biệt bởi hơn nửa nhiệm kỳ bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết DN và các ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

 Lãnh đạo tỉnh và đại diện Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước trao tặng máy chụp X-Quang cho Bệnh viện đa khoa tỉnh

Phải làm sao để hỗ trợ hội viên và truyền động lực cho phong trào khởi nghiệp? Trăn trở ấy đã nhanh chóng được Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh nỗ lực kiếm tìm thông qua nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực và hiệu quả, như: Liên kết cùng Công ty OZVIET Pty Ltd Australia (Công ty OZVIET) đưa các ngành hàng chủ lực của hội viên nữ doanh nhân sang thị trường Australia; làm việc với Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) để xúc tiến đầu tư phát triển sản phẩm rau quả của Bình Phước; chương trình kết nối DN - ngân hàng trực tuyến về gói hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho các DN vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ...

BPWE còn kịp thời kết nối, tổ chức các khóa đào tạo về quản trị DN, chuyển đổi số, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại... Cũng từ đây, nhiều nữ CEO tỉnh Bình Phước đã mạnh dạn “căng buồm vượt sóng”, linh hoạt biến “nguy” thành “cơ”, mạnh mẽ mở cánh cửa thoát hiểm bằng một tâm thế sẵn sàng đối mặt với thử thách, xây dựng tầm nhìn chiến lược và thích ứng với xu hướng của thời đại kinh doanh 4.0. Nhiều sản phẩm đặc sắc, truyền thống của địa phương như: hạt điều, cà phê, tiêu, chế biến cao su... đã được các vị “thuyền trưởng” nữ nâng tầm trở thành những sản phẩm tiêu biểu mang tầm quốc gia, quốc tế.

Trong nhiệm kỳ III, Hội Nữ doanh nhân tỉnh vui mừng được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Trung ương. Niềm động viên to lớn ấy đã giúp chúng tôi phát huy nội lực, tập hợp được nhiều hội viên vừa có tâm vừa có tầm, cùng kiến tạo nên kết quả vượt nhiều chỉ tiêu Đại hội III đã đề ra.

Bà GIANG THỊ LAN THU, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước 


Sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng

Thành công của các nữ doanh nhân không chỉ là những con số kinh tế mà còn là sức lan tỏa giá trị tích cực cho cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, hội đã huy động được gần 18 tỷ đồng để thực hiện hàng loạt các chương trình thiện nguyện xã hội. 

Không ai có thể quên được hình ảnh nữ doanh nhân lao vào tâm dịch để động viên, tiếp sức, nấu những bữa ăn, chế biến những hũ yến trao gửi tận tay cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch và nhân dân đang bị cách ly. Đó còn là hình ảnh Hội Nữ doanh nhân tỉnh trao tặng máy X-Quang di động hỗ trợ sàng lọc bệnh nhân Covid-19 trị giá 400 triệu đồng. Hội kêu gọi toàn thể hội viên đồng lòng đóng góp, ủng hộ “Ngàn phần quà - San sẻ yêu thương” tiếp sức cùng Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch. 

Chương trình đồng hành với phụ nữ biên cương, trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ khó khăn, tặng học bổng tiếp sức cho các em thơ đến trường. Những chuyến đi kết nghĩa, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chiến sĩ biên phòng càng nối dài trong dịp lễ, tết. 

Một trong những dấu ấn nổi bật, trọn vẹn ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc của BPWE trong nhiệm kỳ III là chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, chương trình đã huy động 29 nữ doanh nhân nhận đỡ đầu 85 trẻ mồ côi với mức hỗ trợ 500.000 đồng/trẻ/tháng, trong vòng 5 năm liên tục.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Nữ doanh nhân tỉnh trọn vẹn ý nghĩa nhân văn, trở thành điểm tựa hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Không chỉ quan tâm đến người nghèo trong tỉnh, BPWE còn tổ chức đoàn đến các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để trao hơn 1 tỷ đồng, cùng với đó là các xe hàng nhu yếu phẩm, kịp thời giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau lũ lụt. Hội tiếp tục trao 40 triệu đồng giúp cộng đồng người Campuchia gốc Việt tại 3 tỉnh giáp biên Kratie, Tboung Khmum, Mondulkiri...

“Chúng tôi tạm gác lại những khó khăn của DN mình để dành nguồn lực cho cộng đồng. Mỗi việc làm đều xuất phát từ trái tim yêu thương. Mỗi món quà trao đi, chúng tôi đều nhận lại ánh mắt, nụ cười hạnh phúc của người nhận. Mỗi hành trình chia sẻ, chúng tôi lại có thêm động lực để cố gắng kinh doanh, phát triển vì cộng đồng” - bà Phạm Thị Tuyến, Trưởng Chi hội Nữ doanh nhân huyện Bù Đốp chia sẻ.

Những nỗ lực không mệt mỏi trong kinh doanh, cuộc sống và gửi trao giá trị nhân văn cho cộng đồng, nhiệm kỳ 2017-2022, tập thể hội đã nhận được 2 bằng khen của UBND tỉnh, 1 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 13 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 cá nhân được nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; 12 cá nhân nhận khen thưởng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. 

Với tinh thần “đoàn kết - nhân ái - hội nhập - phát triển”, Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước lần thứ IV có ý nghĩa rất quan trọng. Đại hội là diễn đàn của niềm tin, khát vọng quyền năng kinh tế, trao gửi giá trị an sinh xã hội cho cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG TRONG NHIỆM KỲ III

- Phát triển thêm 64 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 150 chị. 

- Thành lập 5 chi hội.

- Hỗ trợ từ thiện 18 tỷ đồng.

- Đỡ đầu 85 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19.

- Tổ chức 12 lớp bồi dưỡng online, 9 lớp bồi dưỡng trực tiếp về quản trị DN, chuyển đổi số, hỗ trợ DN, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại.


  • Từ khóa
182088

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu