Thứ 7, 13/04/2024 13:00:11 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 18:21, 28/09/2023 GMT+7

9 tháng, giải quyết việc làm đạt 96%

Văn Đoàn - Đặng Hùng
Thứ 5, 28/09/2023 | 18:21:05 1,152 lượt xem
BPO - Chiều nay 28-9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, ngành lao động - thương binh và xã hội được UBND tỉnh giao 5 chỉ tiêu chủ yếu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay đã có 4/5 chỉ tiêu gần đạt kế hoạch. Cụ thể, giải quyết việc làm đạt 96%; tỷ lệ thất nghiệp thành thị gần đạt dưới 3%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 33,65% so với 38% kế hoạch; số hộ nghèo dự kiến đến cuối năm giảm khoảng 2.000 hộ. 

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Mai Xuân Tuân báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm

Trong lĩnh vực người có công, bảo trợ xã hội, bình đẳng giới và chăm sóc trẻ em tiếp tục được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đối với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, ngành triển khai thực hiện 5 dự án gồm 8 tiểu dự án với tổng kinh phí hơn 61,5 tỷ đồng. Đến nay, UBND tỉnh đã phân bổ kinh phí đợt 1 với gần 38 tỷ đồng và đang tiến hành phân bổ đợt 2.

Bên cạnh những mặt đã đạt được thì vẫn còn nhiều hạn chế như: Giải ngân vốn các dự án mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững còn chậm; tỷ lệ lao động trong độ tuổi lao động tham gia bảo hiểm xã hội còn thấp; công tác chi trả tiền trợ cấp không dùng tiền mặt còn nhiều khó khăn, hạn chế.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành và phòng lao động các huyện, thị xã, thành phố phát biểu tham luận tại hội nghị

Để đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra vào cuối năm, phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu cũng như chỉ đạo, điều hành để công việc đúng tiến độ và hiệu quả. 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng đề nghị UBND các huyện, thị và ngành lao động chủ động hoàn thành việc tham mưu việc phân bổ và giải ngân vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đúng tiến độ. Chủ động các phương án để cung cấp nguồn lao động chất lượng cho các doanh nghiệp có nhu cầu khi đầu tư tại tỉnh. Ngành lao động tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo đạt chỉ tiêu người lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội.

  • Từ khóa
178577

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu