Thứ 7, 20/04/2024 13:36:23 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Góc ảnh 15:54, 01/02/2024 GMT+7

Ngắm Đường hoa Tết 2024 ở TP Hồ Chí Minh dần thành hình

Thứ 5, 01/02/2024 | 15:54:42 690 lượt xem
Những ngày này, đơn vị thi công linh vật đang tất bật ngày đêm để kịp tiến độ phục vụ người dân tham quan tại đường hoa Nguyễn Huệ (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dịp Tết Giáp Thìn 2024. Khối lượng công việc hiện nay đạt khoảng 70%.
Chú thích ảnh
Các công nhân ngành điện TP Hồ Chí Minh đang kết nối nguồn điện chiếu sáng tại đường hoa Tết 2024. 

Ghi nhận của phóng viên ngày 1-2, đường hoa Tết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã hoàn thành được 70% tiến độ, hiện các công nhân thi công đường hoa, linh vật đang tất bật hoàn thành để kịp tiến độ theo kế hoạch.

Đường hoa Tết 2024 có chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” với đại cảnh ấn tượng và tiểu cảnh đa dạng, gồm 3 phân đoạn, tạo đường hoa Tết 2024 như ba tổ khúc trong bản hòa âm sắc màu đa cung bậc. Cụ thể, từ khúc thoại đầu “Nguồn cội quê hương” đến quãng cao trào “Băng sông vượt biển” và khúc hạ màn “Vươn mình hội nhập”. Ngôn ngữ chủ đạo được thể hiện xuyên suốt đường hoa Tết năm 2024 là văn hóa truyền thống, tín ngưỡng lâu đời của người Việt hòa điệu cùng bản sắc văn hóa vùng đất phương Nam.

Ông Trương Đức Hùng, Tổng Giám đốc Saigontourist Group, kiêm trưởng ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 cho biết, điểm nhấn của đường hoa Tết năm nay là cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn, ví như chuyến hành trình mới trong năm 2024 nhiều thăng hoa và thịnh vượng.

Theo đó, với tên gọi “Lưỡng Long triều liên”, hai linh vật Rồng tại cổng chào, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m sẽ mang lại ấn tượng cho mọi người khi đến đây.

Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên Đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu được sử dụng trong ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan. Miệng rồng ngậm ngọc đường kính 50cm được mô phỏng bằng mica đục, bên trong chứa đèn. Thân lưỡng rồng đan chéo vào nhau tạo mái trần trang trí đẹp mắt và thông thoáng cho phân đoạn 1.

Chú thích ảnh
Công nhân đang thi công khu vực cổng chào đường hoa Tết. Khu vực đại cảnh này có đôi "lưỡng long triều liên" (đôi rồng chầu sen), mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m.
Chú thích ảnh
Công nhân đang gắn hoa mai trên thân đôi "lưỡng long triều liên" tại khu vực đại cảnh.
Chú thích ảnh
Các linh vật rồng lớn trên đường hoa Tết Nguyễn Huệ là sự kết hợp các đặc điểm rồng của thời Trần, thời Lý và thời Nguyễn, thể hiện ở các đặc điểm như đầu rồng luôn hướng lên, mũi to, chóp mũi tròn, mắt lồi, miệng ngậm ngọc, bờm to ở má và trên đầu.
Chú thích ảnh
Thân rồng uốn lượn hình sin theo hướng bay lên là đặc điểm thường thấy trong hình ảnh rồng thời Lý và Trần, hình dáng đuôi xòe như ngọn lửa là đặc điểm của rồng thời Nguyễn.
Chú thích ảnh
Đại cảnh “Thuyền rồng hoa xuân” ở đầu phân đoạn 2 chiếm trọn bề ngang đường hoa và bao phủ phần diện tích lên đến 900m2.
Chú thích ảnhChú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết - Mạnh Linh/Báo Tin tức

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu