Nguyên liệu:
- Đùi gà: 3 -4 cái
- Kim chi: 1 bát ăn cơm
- 1/2 củ cải nhỏ
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: Hành lá, muối, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Cắt kim chi thành những miếng nhỏ, để riêng phần nước và phần kim chi đã cắt
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn
- Thịt gà rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô, chặt miếng vừa ăn
- Ướp thịt với một ít hạt tiêu, muối và trộn đều với hành khô đã được băm nhỏ từ 30 phút - 1 tiếng
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho thịt gà vào rán sơ đều hai mặt
- Cho thịt gà đã rán vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, nước kim chi rồi đun lửa nhỏ và đậy kín vung trong 20 - 25 phút
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho kim chi đã cắt vào đun cùng khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá vào và tắt bếp
Món gà nấu kim chi dùng để ăn với cơm nóng, vừa đậm đà vừa cay nhẹ rất hợp trong những ngày trời chuyển mùa.