2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Mưa lớn gây ngập đường liên thôn

09:56 AM - 11/10/2017

BP - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài thường xuyên đã gây ngập cục bộ khiến giao thông trên đoạn đường liên thôn Sơn Lập - Sơn Hiệp thuộc khu vực cầu 2, thôn Sơn Lập, xã Thọ Sơn (Bù Đăng) bị chia cắt.

Anh Căng dùng xe máy cày chở người dân qua cầu bị ngập, ảnh chụp lúc 17 giờ ngày 3-10-2017

Người dân nơi đây cho biết, đang là cao điểm mùa mưa nên khoảng 16 giờ hằng ngày thường có mưa lớn, địa hình lại đồi dốc nên nước từ các đồi chảy xuống suối Đắk Wa rất xiết và mạnh. Do lòng suối hẹp, quanh co và nhiều cỏ rác, cây cối cản trở dòng chảy gây ngập. Cầu 2 là khu vực có địa thế thấp nên mưa bình thường nước dâng cao khoảng 1m, còn mưa lớn có thể ngập sâu đến 1,5m. Hầu hết người đi bộ và xe máy không qua được khu vực này, trong khi 17 giờ hằng ngày, học sinh tan trường và người dân đi làm về qua lại rất đông.

Để giúp người dân lưu thông dễ dàng, vợ chồng anh Phạm Văn Căng và chị Lại Thị Quyên sinh sống gần đó đã tình nguyện dùng xe máy cày chở bà con qua cầu miễn phí. Chị Quyên cho biết: Cầu 2 đã xuống cấp nghiêm trọng, giữa cầu có nhiều lỗ thủng to, khi ngập, người dân lội qua rất dễ bị rơi xuống. Hơn nữa, nước chảy xiết nên rất dễ bị cuốn trôi khi lội qua. Người dân ở đây mong các cấp chính quyền và ngành chức năng quan tâm sớm xây dựng cây cầu mới, đồng thời nạo vét lòng suối và nâng cấp, sửa chữa đoạn đường.

Quang Minh

Hay!!
Phạm Thi Nhài
(21:27 12/10/2017)
Hy vọng chính quyền tài trợ chi phí xây cầu và làm đường cho Thôn.❤️❤️
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ