2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

ĐỒNG XOÀI: Nhiều hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường

08:03 AM - 23/11/2016

BP - Thực hiện kế hoạch của UBND thị xã Đồng Xoài, tháng 5-2016, nhóm cộng tác viên thông tin, giáo dục, truyền thông về thoát nước và xử lý nước thải thị xã Đồng Xoài được thành lập với 11 thành viên.

Qua 5 tháng hoạt động, nhóm đã tổ chức được 64 đợt dọn vệ sinh môi trường với sự tham gia của các hội, đoàn thể và người dân tại các khu dân cư; tổ chức các cuộc thi vẽ tranh chủ đề bảo vệ môi trường cho 390 lượt học sinh; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về nước sạch vệ sinh môi trường cho 791 lượt người tham gia; cấp 5.310 tài liệu tuyên truyền về cấp thoát nước, vệ sinh môi trường; tổ chức cho gần 100 cộng tác viên, nhân dân trên địa bàn thị xã tham quan, tìm hiểu quy trình hoạt động và xử lý nước thải của Dự án Nhà máy xử lý nước thải thị xã Đồng Xoài. Qua đó giúp nhân dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa và vai trò của dự án đối với việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước thải gây ra. Ngoài ra, các nhóm cộng tác viên còn tổ chức tuyên truyền về cấp thoát nước, vệ sinh môi trường qua hệ thống loa truyền thanh của các xã, phường, khu phố, ấp; lồng ghép tuyên truyền trong 141 đợt sinh hoạt hội, đoàn thể tại khu dân cư.

Ông Bùi Anh Khoa, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã đánh giá: Hoạt động của nhóm cộng tác viên đã giúp đông đảo người dân trên địa bàn thị xã nâng cao nhận thức trong sử dụng nước sạch, hạn chế xả thải, sử dụng giếng khoan, giếng đào, ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm. Bên cạnh đó, tỷ lệ người dân tham gia đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải, đăng ký sử dụng nước máy dần tăng cũng là dấu hiệu tích cực giúp thị xã quản lý nguồn nước cũng như xả thải ra môi trường của người dân trên địa bàn.

Đức Hinh

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Để hành lang an toàn đường bộ luôn thông thoáng, theo bạn:
Kiên quyết xử lý các vi phạm
Nhắc nhở là chính
Tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các tầng lớp nhân dân
Mở rộng hơn