Chơn Thành: Bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực

11:24 AM - 14/03/2019

BP - Ngày 13-3, UBND huyện Chơn Thành tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chứng thực cho 60 học viên là lãnh đạo UBND và cán bộ làm công tác liên quan đến chứng thực của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, học viên đã được các báo cáo viên của Hội công chứng viên tỉnh truyền đạt kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện các hồ sơ chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản là động sản, quyền sử dụng đất và nhà ở; chứng thực di chúc và chứng thực các văn bản về khai nhận, từ chối nhận di sản; hướng dẫn áp dụng các quy định pháp luật trong việc xử lý hồ sơ, vụ việc chứng thực phức tạp. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm liên quan đến chứng thực giao dịch quyền sử dụng đất và nhà ở tại UBND các xã, thị trấn; thực tiễn, cách thức xử lý một số vụ việc, tình huống cụ thể, giải đáp những khó khăn, vướng mắc, hướng giải quyết trong quá trình thực hiện các loại việc chứng thực.

Thông qua lớp bồi dưỡng đã trang bị cho học viên quy định pháp luật về chứng thực và các vấn đề thực tiễn trong thực hiện công tác chứng thực, từ đó góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm công tác chứng thực trên địa bàn huyện.

Đỗ Trình 

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này