Bình Long có 84 ca mắc sốt xuất huyết

03:53 PM - 10/07/2018

BP - Thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện cho muỗi sinh sản và phát triển mạnh, dẫn đến nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết. Hơn 1 tháng qua, tại thị xã Bình Long số ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện có chiều hướng gia tăng.

Người dân úp và đậy các dụng cụ chứa nước nhằm kìm giảm phát sinh lăng quăng

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Bình Long, trong hơn 1 tháng nay, mỗi ngày tại Khoa Nội - Nhi - Nhiễm tiếp nhận khoảng 5-10 bệnh nhân nhập viện do sốt xuất huyết, chủ yếu là trẻ nhỏ và người già. Trước thực trạng có nhiều ca mắc mới, trung tâm đã tổ chức phun xịt, diệt lăng quăng tại các khu dân cư thuộc địa bàn xã, phường có ghi nhận trường hợp mắc sốt xuất huyết, khống chế không để phát sinh ổ dịch mới. Đồng thời tuyên truyền người dân ăn ở hợp vệ sinh, ngủ mùng, che đậy dụng cụ chứa nước để ngăn ngừa phát sinh lăng quăng. Ngành y tế thị xã cũng khuyến cáo người dân khi bị sốt cao đột ngột không nên tự ý mua thuốc về uống mà nhanh chóng đến cơ sở y tế để được khám và chẩn đoán bệnh, có hướng điều trị phù hợp, tránh các trường hợp tai biến đáng tiếc xảy ra.

Số liệu thống kê của Trung tâm Y tế thị xã cho thấy, trong năm 2017, trên địa bàn thị xã ghi nhận có 71 ca mắc sốt xuất huyết và là đơn vị có số ca mắc bệnh thấp nhất trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn Bình Long đã ghi nhận 84 ca dương tính với vi-rút sốt xuất huyết rải rác tại các xã, phường, tăng cao so với năm 2017, mặc dù thời gian qua ngành y tế thị xã đã có nhiều biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết nói riêng và các loại dịch bệnh nói chung. Để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã rất cần sự vào cuộc của các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, chủ động phòng, chống sốt xuất huyết. 

Văn Tâm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này