Thứ 6, 29/03/2024 04:38:37 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 15:25, 26/03/2017 GMT+7

Thịt ba chỉ quay chảo ngon miễn chê

Nguồn Đại đoàn kết
Chủ nhật, 26/03/2017 | 15:25:00 1,775 lượt xem
BPO - Không cần lò nướng bạn cũng có thể làm thịt quay giòn thơm như ngoài hàng.

 Image result for thịt ba chỉ áp chảo ránẢnh: Đời sống pháp luật 

Nguyên liệu: 

- 300g thịt ba chỉ (còn nguyên phần bì lợn)

- 1/2 gói ngũ vị hương

- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)

- 10ml rượu trắng

- 10ml giấm

- Đường, muối, hạt tiêu

Thực hiện: 

- Rửa sạch thịt ba chỉ, cạo cho sạch lông bì lợn.

- Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để tạo thành gia vị tẩm ướp thịt ba chỉ. 

- Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt ba chỉ (trừ phần bì).

- Sau đó, xoa đều muối hạt to lên phần bì thịt ba chỉ.

- Ướp thịt ba chỉ ít nhất 2 tiếng. Chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.

- Sau thời gian ướp cho ngấm gia vị, nên treo thịt lên để ráo nước.

- Dùng tăm hoặc đầu dĩa châm đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì heo. Sau đó, quết nhẹ giấm lên phần bì này, chú ý quết đều tay để không bị nhiều dấm.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt ba chỉ quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt ba chỉ khi quay xong không bị sống.

- Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt ba chỉ lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

  • Từ khóa
86747

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu