Thủ quân Công Vinh: "Cầu thủ là một nghề và họ cần sự bảo vệ"

08:31 AM - 25/05/2016

BPO - Thủ quân tuyển Việt Nam Lê Công Vinh đã mạnh dạn thể hiện quan điểm trước các quyết định loại người của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau các án phạt tại V-League.

Công Vinh lên tiếng bảo vệ những đồng đội ở tuyển Việt Nam. (Ảnh: Vi Khanh/Vietnam+)
Công Vinh lên tiếng bảo vệ những đồng đội ở tuyển Việt Nam. 

Ba đợt tập trung gần nhất của các đội tuyển lớn, đều có những tuyển thủ bị loại vì lỗi mắc phải tại V-League. Quế Ngọc Hải không được gọi lên U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á, Nguyễn Văn Quyết bị loại trước trận tuyển Việt Nam gặp Hong Kong. Và bây giờ là Trương Đình Luật. Quyết định loại họ khỏi đội tuyển, vì thế, đã khiến tuyển thủ tâm tư.

Văn Quyết - người vừa trở lại đội tuyển, khẳng định: “Án kỷ luật 5 trận là điều rất buồn với tôi vì tôi không còn được chơi bóng, không được lên tuyển, không được đóng góp chuyên môn của mình cho đội. Bởi thế, các trường hợp phạt khác như của anh Luật làm tôi suy nghĩ. Những cầu thủ tốt nhất lẽ ra nên được tạo điều kiện để họ cống hiến nhiều hơn cho đội tuyển quốc gia. Đội tuyển cần những cái tên giỏi nhất, có tinh thần tốt nhất cho mục đích chung.”


Văn Quyết là một trong những cầu thủ từng bị loại khỏi đội tuyển vì án phạt ở V-League. 

Cùng suy nghĩ với Quyết, đội trưởng Lê Công Vinh mong muốn tìm một giải pháp khác cho cả đôi bên: “Bóng đá là một cuộc chơi và chúng ta phải chơi theo luật. Nhưng bóng đá là cuộc chơi của những người đàn ông. Đàn ông là con người và không phải lúc nào cũng đúng được, chúng ta cũng phải mắc sai lầm. Đây là môn chơi đối kháng và sẽ có nhiều tình huống xảy ra trên sân mà chúng ta không thể lường hết được."

"Nhiều phóng viên ở đây cũng chơi thể thao. Họ sẽ hiểu được điều đó. Chúng ta phải nhìn thật rạch ròi chuyện ở câu lạc bộ và chuyện ở đội tuyển quốc gia. Chúng ta cũng cần nhiều hơn những người làm công tác kỷ luật từng chơi bóng để họ hiểu và chia sẻ với cầu thủ hơn."

"Cầu thủ là một nghề và họ cần sự bảo vệ. Trọng tài và huấn luyện viên cũng có hiệp hội riêng của mình và hiệp hội ấy luôn ra sức bảo vệ mỗi khi họ gặp chuyện. Nhưng cầu thủ ở Việt Nam thì không có hiệp hội đó. Chúng ta cần tôn trọng và chia sẻ với cầu thủ nhiều hơn.”.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận

Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước

Trụ sở: Số 1 - Trần Hưng Đạo - P. Tân Phú
- TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Giấy phép xuất bản số: 430/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/10/2019

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Thị Minh Nhâm

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Phan Văn Thảo

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thành Long

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Cao Minh Trực

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Vũ

Email: baodientubinhphuoc@gmail.com

Điện thoại: 0271.3887189 - 0271.3870020

Fax: 0271.3870720

Liên hệ quảng cáo: 0271.2211556 - 0271.3887065

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này