Thứ 6, 29/03/2024 17:14:12 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 15:11, 21/01/2019 GMT+7

Tăng cường cá, sữa, rau xanh trong bữa ăn

Thứ 2, 21/01/2019 | 15:11:00 203 lượt xem
BP - Đó là một trong những giải pháp nhằm thực hiện chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025, vừa được UBND tỉnh ban hành tại Kế hoạch số 12/KH-UBND.

Theo đó, đến năm 2025: Cơ bản các hộ trên địa bàn tỉnh có đủ lương thực, thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng quanh năm (giảm tỷ lệ hộ gia đình có mức năng lượng ăn vào bình quân đầu người dưới 1.800kcal dưới 5%; tăng mức tiêu thụ rau, củ, quả trung bình đầu người lên 400g/ngày). Giảm suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 2 tuổi với các chỉ tiêu như: Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 2 tuổi xuống dưới 20%; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng gầy còm (về cân nặng) ở trẻ em dưới 2 tuổi xuống dưới 5%; giảm tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (

UBND tỉnh cũng đưa ra giải pháp xác định nhu cầu về dinh dưỡng cho các độ tuổi của người dân trong hộ gia đình như: Nghiên cứu về khẩu phần, tính sẵn có của thực phẩm, thói quen tiêu thụ và lựa chọn thực phẩm của các nhóm đối tượng theo khu vực, vùng, miền. Cập nhật cơ sở dữ liệu thành phần thực phẩm Việt Nam làm cơ sở cho xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Xây dựng các tài liệu hướng dẫn cách tạo nguồn thực phẩm sẵn có và đa dạng tại hộ gia đình cho các đối tượng người dân, đặc biệt những hộ nghèo, hộ có con dưới 2 tuổi nhằm đảm bảo an ninh thực phẩm và an ninh dinh dưỡng, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn và vùng có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao. Tăng cường sử dụng cá, sữa, rau xanh, củ, quả trong bữa ăn hằng ngày.

L.N

  • Từ khóa
58564

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu