Thứ 3, 23/04/2024 23:42:06 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 16:13, 21/09/2020 GMT+7

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2020

Nhã Trâm
Thứ 2, 21/09/2020 | 16:13:00 811 lượt xem
BPO - Ngày 21-9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2020 do UBND thành phố Đồng Xoài thành lập đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát các loại. Đặc biệt, đoàn tập trung kiểm tra các quầy hàng, cửa hàng kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố.
Đoàn kiểm tra cửa hàng kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố Đồng Xoài

Trong ngày đầu, đoàn đã kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh thực phẩm, bánh trung thu dọc tuyến Quốc lộ 14, thành phố Đồng Xoài. Trong đó, tập trung kiểm tra về các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm như: giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; nguồn gốc thực phẩm, thời hạn sử dụng thực phẩm; bánh kẹo, bánh trung thu và nguyên liệu, phụ gia chế biến thực phẩm.

Đoàn cũng nhắc nhở các cơ sở phải kiểm tra ngày sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm, niêm yết đầy đủ giá bán từng loại sản phẩm. Hàng hoá kinh doanh phải có hoá đơn chứng từ rõ ràng.

Thời gian kiểm tra từ nay đến sau tết Trung thu năm 2020. Đặc biệt, sau Tết Trung thu, đoàn sẽ tập trung kiểm tra hạn sử dụng và nguồn gốc các loại bánh trung thu để phát hiện và xử lý nghiêm việc kinh doanh bánh trung thu quá hạn và không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra hạn sử dụng và nguồn gốc sản phẩm bánh trung thu tại cơ sở kinh doanh

Được biết, trong năm 2019 và 8 tháng năm 2020, UBND thành phố đã thành lập 6 đoàn kiểm tra  liên ngành và 9 đoàn kiểm tra thường xuyên về an toàn thực phẩm đối với 406 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Qua đó phát hiện 114 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở vi phạm 68 triệu đồng.

  • Từ khóa
59544

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu