Thứ 5, 25/04/2024 20:41:25 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 19:32, 01/07/2020 GMT+7

Đã xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại Phước Long

Tuấn Tú - Diệc Quyền
Thứ 4, 01/07/2020 | 19:32:00 679 lượt xem
BPO - Chiều 1-7, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước đã có báo cáo kết quả về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 150 người nhập viện sau khi dự đám cưới tại thôn Hưng Lập, xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Nguyên nhân được xác định là do vi khuẩn E.Coli có trong món miến xào hải sản.

Sau đám cưới, nhiều người đã phải nhập viện do ngộ độc

Như Bình Phước online đã đưa tin, trưa ngày 7-6, hộ kinh doanh tiệc cưới Hồng Mỹ (thị xã Phước Long) phục vụ tiệc cưới nhà ông Lê Đức Hải (thôn Hưng Lập, xã Phước Tín) 60 bàn tiệc, khoảng 500 khách mời. Thực đơn gồm các món: Miến xào hải sản, tôm hấp bia, thịt dê nướng, gà chiên nước mắm, lẩu đồng quê và rau câu dừa, bia nước ngọt.

Sau khi dự tiệc về, đến tối cùng ngày, hàng trăm người đã bị ngộ độc với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ.... Tổng số người phải nhập viện là 150 trường hợp. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra.

Hiện Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước đã chuyển toàn bộ hồ sơ đối với hộ kinh doanh Hồng Mỹ qua Thanh tra Sở Y tế xử lý theo quy định.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước cũng kiến nghị UBND thị xã Phước Long chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Đồng thời, tăng cường quản lý nguồn thực phẩm cung cấp cho các dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, phải có nguồn gốc xuất xứ và được cấp phép bởi các cơ quan chức năng quản lý.

  • Từ khóa
64069

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu