Thứ 3, 16/04/2024 17:39:13 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 16:44, 31/05/2017 GMT+7

Béo bùi đậu hũ nấu kiểu Tứ Xuyên

Nguồn Vnexpress 
Thứ 4, 31/05/2017 | 16:44:00 601 lượt xem
BPO - Vị béo và bùi của đậu hũ quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

4 miếng đậu hũ

50 gram nấm đông cô

1/2 củ cà rốt

Hành lá, ớt

Bột thịt gà

Bột năng

Tương hột

Gia vị

Cách làm:

1. Cà rốt, nấm đông cô cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen

2. Làm nước sốt: cho đường, bột thịt gà, muối, hắc xì dầu, tương đậu vào một cái tô rồi trộn đều.

3. Thịt heo băm nhỏ, ướp đều với tiêu, đường, bột ngọt, muối. Đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp các nguyên liệu thịt bằm, cà rốt, nấm, nước sốt vào xào đều. Tiếp đó cho đậu hũ, bột năng vào, đun sôi khoảng ba phút thì tắt bếp.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen-1

4. Bày đậu hũ ra đĩa, rắc ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen-2

  • Từ khóa
86819

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu