Thứ 5, 25/04/2024 04:05:40 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 00:00, 20/08/2011 GMT+7

Tăng vốn đầu tư cho sản xuất lương thực và thực phẩm

Thứ 7, 20/08/2011 | 00:00:00 272 lượt xem

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Văn bản số 6368/CV-NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại đẩy mạnh cho vay phục vụ sản xuất lương thực, thực phẩm.

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại phải cơ cấu lại tín dụng, tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh, ưu tiên vốn cho sản xuất nông nghiệp; góp phần duy trì, mở rộng sản xuất để bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng lương thực thực phẩm. Các ngân hàng chủ động cân đối nguồn vốn cho sản xuất nông nghiệp, nhất là các cơ sở chăn nuôi theo quy định hiện hành với lãi suất hợp lý. Ưu tiên cho vay đối với cơ sở chăn nuôi, các dự án, phương án sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, sản xuất theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với lưu thông lương thực, thực phẩm đến các khu vực tiêu dùng đông dân cư.

Đồng thời, Thống đốc ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị các ngân hàng phải có chính sách ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn để cho vay cơ sở chăn nuôi, các địa bàn trọng điểm, có nhu cầu cấp bách về vốn để thực hiện đầu tư, tạo vùng và vành đai thực phẩm, rau xanh gắn với phương án lưu thông, phân phối có hiệu quả đã được UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt. Mặt khác, các ngân hàng thương mại cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình sử dụng vốn vay, kịp thời phát hiện và xử lý các khó khăn vướng mắc phát sinh theo thẩm quyền. Trường hợp khách hàng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, các nhà băng thực hiện cơ cấu lại nợ, xử lý nợ vay bị thiệt hại và tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng được tiếp tục vay vốn để duy trì và mở rộng sản xuất theo quy định hiện hành.

PV

  • Từ khóa
36005

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu